KNOWHOWBAKE

Signature Class

คลาสเรียนทำเบเกอรี่เอกลักษณ์ KNOWHOWBAKE
เข้าใจง่าย กลับไปทำได้จริง เข้าถึงเทคนิคลึกซึ้ง จากเพสทรี่เชฟมืออาชีพตัวจริง

Cake | เค้ก

เป็นคอร์สเรียนที่เหมาะสำหรับมือใหม่อยากเริ่มหัดทำเค้ก คอร์สนี้จะลงลึกรายละเอียดในหัวข้อการเรียนที่เหมาะสำหรับมือใหม่ อาทิ เช่น ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเค้กประเภทต่างๆ ความรู้ด้านการใช้อุปกรณ์สำหรับทำเค้ก ความรู้ด้านวัตถุดิบ การผสมเนื้อเค้ก และ ครีมในประเภทต่างๆ ตลอดจนการอบขนมและการตกแต่ง ในแต่ละหัวข้อการเรียนจะมีเคล็บลับและเทคนิคต่างๆมากมาย โดยการเรียนในคอร์สนี้จะเรียนผ่านการทำเค้กทั้ง 3 ประเภท สปองจ์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก และ บัตเตอร์เค้ก ซึ่งเป็นพื้นฐานในการทำเค้ก

เรียนให้รู้ เรียนให้ลึก กับชีสเค้ก 3 ประเภท , ชีสเค้กแบบอบ , ชีสเค้กแบบไม่อบ ,ชิฟฟ่อนชีสเค้ก เรียนรู้ทุกๆกระบวนการทำชีสเค้กแบบเข้มข้น ตามแบบฉบับของ โรงเรียนสอนทำขนม โนว์ฮาว เบค ที่เชี่ยวชาญ การทำเบเกอรี่และอบ แบบคลาสสิก และ แบบร่วมสมัย

คอร์สเรียนทำชีสเค้ก

เรียนรู้ศิลปะแห่งการตกแต่งขนมที่สวยงาม กับคอร์ส Fancy Cupcake เรียนทำคัพเค้ก ขนมเค้กชิ้นเล็กที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวมอง เรียนรู้อุปกรณ์สำหรับทำคัพเค้ก วัตถุดิบชั้นเลิศที่คู่ควรกับคัพเค้กแสนสวย การทำเนื้อเค้กสำหรับคัพเค้ก การทำน้ำตกแต่งคัพเค้ก การขึ้นรูปน้ำตาลในแบบต่างๆ

คอร์สเรียนเค้กหน้านิ่มเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเรียนรู้การทำเค้กนุ่มๆ ที่มีหน้าครีมละมุนและอร่อย สร้างสรรค์ขนมเค้กแบบง่ายๆให้สวยงาม อย่างมีสไตล์ เน้นกระบวนการนำเค้กหน้านิ่มมาออกแบบให้มีรูปแบบเฉพาะตัว โดยเจาะลึกทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ผู้เรียนจะได้ใช้พิมพ์เค้กหลายๆแบบเพื่องานออกแบบที่สวยงาม

ยกระดับทักษะการทำขนมของคุณด้วยคอร์ส Log & Roll Cake คอร์สเรียนทำโรลเค้ก พร้อมเทคนิคเฉพาะที่ช่วยให้โรลเค้กของคุณสมบูรณ์แบบในทุกๆการม้วน ฝึกเทคนิคการผสมแป้ง การตีไข่ให้ได้เนื้อเค้กเบาและฟู เพื่อให้เนื้อเหนียวนุ่ม ม้วนแล้วไม่แตก พร้อมเทคนิคการทำโรลเค้กในหลายๆแบบหลายสไตล์

Bread | ขนมปัง

คอร์สเริ่มต้นทำ ขนมปัง แสนอร่อยที่หอมกรุ่นจากเตา คอร์สนี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณเข้าใจพื้นฐานของการทำขนมปังในทุกขั้นตอน เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือผู้ที่อยากพัฒนาทักษะเพื่อการทำขนมปังที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เรียนพื้นฐานการทำโดว์ การหมักและการขึ้นรูปขนมปังหลายๆแบบ การอบขนมปัง สอนตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการปรับสูตร เพื่อให้นักเรียนได้ขนมปังในแบบที่คุณต้องการ

ก้าวสู่โลกของขนมปังยุโรปที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์ กับ คอร์สเรียนทำขนมปังขั้นสูง ที่จะพาคุณเรียนรู้เทคนิคการทำขนมปังจาก 7 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Baguette ,Bara Brith ,Challah ,Fougasse ,Marble Whole Wheat Bread ,Pretzel ,Sourdough คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการทำขนมปังในระดับสูง พร้อมสร้างขนมปังคุณภาพระดับพรี่เมี่ยม!

คอร์สเรียนทำขนมปังขั้นสูง

COOKIE | คุกกี้

เรียนการทำคุกกี้ 4แบบ 4สไตล์ ครอบคุม ลงลึก คุกกี้ทุกประเภท หลักสูตรเรียนทำคุกกี้ขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นขนมอบที่มีรูปแบบที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยที่ผู้เรียนรู้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านการทำขนมหรือคุกกี้มาก่อนเลย โดยเรียนรู้ตั้งแต่การใช้อุปกรณ์ , เรียนรู้วัตถุดิบสำหรับทำคุกกี้ การผสมคุกกี้ในรูปแบบต่างๆ , การขึ้นรูปคุกกี้ , การอบคุกกี้ , ตลอดจนการเก็บรักษาคุกกี้

คอร์สเรียนทำคุกกี้ ขั้นพื้นฐาน

ดื่มด่ำกับโลกของมาการองใน “Perfection Macaron” คอร์สเรียนที่พาคุณสร้างสรรค์มาการองหลากหลายรสชาติ พร้อมเทคนิคที่ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำเปลือกมาการองให้เรียบเนียน ฟุตสวย ไปจนถึงการสร้างไส้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Chocolate Macaron ที่เข้มข้น Lemon Macaron หอมสดชื่น Raspberry Macaron รสเปรี้ยวหวาน และ Green Tea Macaron สุดละมุน

คอร์สเรียนทำมาการอง

ปลดปล่อยจินตนาการและความสร้างสรรค์ของคุณกับ “The Art of Cookie” คอร์สเรียนที่รวมหลากหลายเทคนิคการทำคุกกี้เชิงศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น Jam Cookies แสนอร่อย Meringue สีสันสดใส Royal Icing Cookie ที่ตกแต่งอย่างประณีต หรือ Gingerbread House ที่สวยงามระดับงานศิลป์ คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักการทำคุกกี้และอยากสร้างผลงานที่โดดเด่นในทุกโอกาส!

คอร์สเรียนทำคุกกี้ เชิงศิลปะ

PASTRY | เพสทรี่

สัมผัสความพิถีพิถันของศิลปะการทำขนมอบกับ คอร์สเรียนทำครัวซองและเดนิชเพสตรี้ ที่จะพาคุณเรียนรู้เทคนิคการทำแป้งครัว และ เดนิช อย่างละเอียด ตั้งแต่วัตถุดิบ อุปกรณ์ การเข้าเนย การรีดแป้ง การขึ้นรูป การหมักแป้ง ไปจนถึงการอบให้ได้ครัวซองที่กรอบนอกนุ่มใน และเดนิชเพสตรี้ที่หอมละมุน พร้อมไส้หลากหลายแบบ

คอร์สเรียนทำครัวซอง,เดนิช

“Chocolate Confections” คอร์สเรียนที่รวมทุกเทคนิคสำคัญในการทำช็อกโกแลตระดับพรีเมียม คุณจะได้เรียนรู้การทำ Chocolate Bonbon ที่เปี่ยมด้วยรสชาติและความสวยงาม Chocolate Nama ที่เนียนนุ่มละลายในปาก Chocolate Praline และ Chocolate Truffles ที่เต็มไปด้วยความอร่อย พร้อมเทคนิค Chocolate Decoration สำหรับแต่งขนมเพื่อยกระดับผลงานของคุณ

เรียนทำเค้กช็อกโกแลต

คอร์สเรียนยอดนิยม เรียนทำชูครีมแบบญี่ปุ่น และ เอแคลร์แบบฝรั่งเศส ลงลึก ครอบคลุม กระบวนการทำชูครีมและเอแคลร์ในทุกๆขั้นตอน และเรียนการตกแต่งชูครีมและเอแคลร์ ให้ทันสมัย สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คอร์สเรียนทำชูครีม เอแคลร์

“Professional Puff Pastry” คอร์สเรียนที่พาคุณเข้าสู่โลกของพัฟและพายที่กรอบบางและรสชาติเยี่ยม คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การพับชั้นแป้งอย่างประณีต การเลือกไส้ให้เข้ากันกับเนื้อแป้ง ไปจนถึงการอบที่สมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะขนมอบขั้นสูง หรือสร้างผลงานพัฟและพายคุณภาพระดับพรีเมียมสำหรับทุกโอกาส!

คอร์สเรียนทำพาย,พัฟ

“Sweet Tart” คอร์สเรียนที่รวบรวมเทคนิคการทำทาร์ตหลากสไตล์ ตั้งแต่การทำแป้งทาร์ตที่กรอบหอม การผสมไส้ครีมและฟิลลิ่งที่เข้มข้น ไปจนถึงการตกแต่งอย่างสวยงาม คุณจะได้เรียนรู้เมนูทาร์ตสุดพิเศษ เช่น Hazelnut Choco Tart, Lemon Meringue Tart, และ Berry Fruit Tart ฯลฯ

คอร์สเรียนทำทาร์ต

WORLD BAKERY | เบเกอรี่ นานาชาติ

ยกระดับทักษะการทำเค้กกับ คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ญี่ปุ่น ที่เน้นการเรียนรู้เทคนิคเฉพาะสำหรับเค้กเนื้อฟูเบาและนุ่มละลายในปาก คุณจะได้ฝึกการตีไข่ให้ได้เนื้อสัมผัสที่สมบูรณ์ การผสมส่วนผสมอย่างละเอียดอ่อน และการอบเค้กที่ให้ผลลัพธ์สวยงาม พร้อมเรียนรู้การปรับสูตรและการตกแต่งให้เหมาะกับสไตล์ญี่ปุ่น
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะและสร้างเค้กที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบญี่ปุ่นแท้!

คอร์สเรียนทำเค้กญี่ปุ่น คอร์ส 1

คอร์สเรียนทำเค้กสไตล์ไทยฟิวชั่น ที่ผสมผสานเอกลักษณ์รสชาติวัตถุดิบแบบไทยเข้ากับเทคนิคการทำเค้กสากล คุณจะได้เรียนรู้การสร้างรสชาติที่แปลกใหม่ เช่น มะม่วง เค้กมะพร้าว พร้อมเทคนิคการเลือกเนื้อเค้กที่เหมาะกับรสชาติต่างๆ การตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ และการปรับสูตรให้ลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการทำเค้กและสร้างเอกลักษณ์ในสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร!

เรียนทำเค้กสไตล์ไทยฟิวชั่น

ยินดีต้อนรับสู่คอร์ส Japanese Homemade Cake 2 เค้กญี่ปุ่น คอร์ส 2 สุดพิเศษ! ในคอร์สนี้คุณจะได้เรียนรู้การสร้างสรรค์ขนมยอดนิยมอย่าง Matcha Tea Opéra, Hokkaido Crepe Cake และ Japanese Strawberry Shortcake ด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อนและวัตถุดิบคุณภาพสูง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เริ่มต้นหรือมีประสบการณ์แล้ว คอร์สนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างขนมญี่ปุ่นที่ทั้งสวยงามและอร่อย พร้อมแบ่งปันความรักในการทำเบเกอรี่กับทุกคน!

คอร์สเรียนทำเค้กญี่ปุ่น คอร์ส 2

Modern French Cake 1 ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของขนมเค้กฝรั่งเศสสุดหรู! ในคอร์สนี้ คุณจะได้เรียนรู้การทำ Chocolate Framboise Dome ที่ผสมผสานช็อกโกแลตและราสพ์เบอร์รี่อย่างลงตัว และ Vanilla Grand เค้กวานิลลาสุดคลาสสิกที่หอมละมุน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมีประสบการณ์แล้ว คอร์สนี้จะช่วยยกระดับทักษะการทำขนมของคุณ พร้อมเทคนิคพิเศษจากเชฟมืออาชีพ!”

คอร์สเรียนทำขนมเค้กฝรั่งเศส คอร์ส 1

ART & BUSINESS

คอร์สเรียนทำขนมสำหรับ คาเฟ่ & ร้านกาแฟ 7 เมนูสุดที่ได้รับความนิยมสูง เปิดให้คุณได้สมัครเรียนแล้ววันนี้ เรียนรู้เทคนิค การทำขนมเย็น และ เสริฟ์ร้อน วัตถุดิบ อุปกรณ์ ตลอดจนการตกแต่งจานให้มีความสวยงาม

คอร์สเรียนทำขนมสำหรับคาเฟ่ & ร้านกาแฟ

คอร์ส Pancake & Waffle Series ที่คุณจะได้สัมผัสกับการทำแพนเค้กและวาฟเฟิลยอดนิยมในสไตล์ต่างๆ! คอร์สนี้จะพาคุณเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงเทคนิคการทำแพนเค้กและวาฟเฟิลที่เนียนนุ่มและกรอบได้ใจ คุณจะได้ทดลองสูตรต่างๆ ที่เต็มไปด้วยรสชาติและตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำขนมและต้องการเพิ่มเมนูพิเศษให้กับครอบครัวหรือร้านค้าของตน!

คอร์สเรียนทำแพนเค้ก วาฟเฟิล

ตารางเรียนทำเบเกอรี่ 2025

ยืดหยุ่น เรื่องวันเรียน สะดวกวันไหน มาเรียนวันนั้น เปิดสอนทุกวัน
ทุกคลาส วนเปิดรอบ วันธรรมดา และ เสาร์,อาทิตย์

ดูตารางเรียน

โปรแกรมระยะยาว & แพคเกจคอร์สเรียน

ดูโปรแกรม & คอร์สเรียนทั้งหมด

เรียนรู้เพิ่มเติม