คอร์สเรียนทำทาร์ต : เรียนรู้ เจาะลึก เชี่ยวชาญด้านทาร์ต
คอร์ส Sweet Tart คอร์สเรียนทำทาร์ต ที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินกับ ทาร์ต 3 แบบ 3 สไตล์ แป้งทาร์ต ไส้หรือครีม การตกแต่ง จะมีรูปแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนกัน ประกอบด้วย Hazalnut Choco Tart จุดเด่นอยู่ที่สูตรแป้งที่บางกรอบประกอบกับการเลือกใช้ %ความเข้มข้มของช็อกโกแลตที่มีความลงตัวระหว่าง Hazalnut ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและทองคำบริสุทธิ์ ,Lamon Meringue Tart ลืมไปได้เลยกับทาร์ตเลม่อนสูตรบ้านๆ พบกับที่สุดของเลม่อนทาร์ต ด้วยสูตรแป้งหวานแต่ไม่หวาน! ใส่ไส้ด้วย Lamon Curd Cream สูตรลับเฉพาะของ Knowhowbake ตกแต่งด้วย Meringue และผลไม้ตระกูลเบอรี่ กับรสชาติและการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ,Berry Fruit Tart โดดเด่นที่ สูตร Vanilla Creame สูตรละมุนลิ้นที่เหมาะอย่างยิ่งกับการทานคู้กับผลไม้ตระกูลเบอรี่
รายละเอียดคอร์ส Sweet Tart เรียนทำทาร์ต
คอร์ส Sweet Tart คอร์สเรียนทำทาร์ต ที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินกับทาร์ต ไส้หรือครีม การตกแต่ง จะมีรูปแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนกัน ประกอบด้วย Hazalnut Choco Tart จุดเด่นอยู่ที่สูตรแป้งที่บางกรอบประกอบกับการเลือกใช้ %ความเข้มข้มของช็อกโกแลตที่มีความลงตัวระหว่าง Hazalnut ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและทองคำบริสุทธิ์ ,Lamon Meringue Tart ลืมไปได้เลยกับทาร์ตเลม่อนสูตรบ้านๆ พบกับที่สุดของเลม่อนทาร์ต ด้วยสูตรแป้งหวานแต่ไม่หวาน! ใส่ไส้ด้วย Lamon Curd Cream สูตรลับเฉพาะของ Knowhowbake ตกแต่งด้วย Meringue และผลไม้ตระกูลเบอรี่ กับรสชาติและการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ,Berry Fruit Tart โดดเด่นที่ สูตร Vanilla Creame สูตรละมุนลิ้นที่เหมาะอย่างยิ่งกับการทานคู้กับผลไม้ตระกูลเบอรี่
เกี่ยวกับคอร์สเรียน
หลักสูตร | Sweet Tart คอร์สเรียนทำทาร์ต
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ปานกลาง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 5,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในคลาสเรียน
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
เมนูที่สอน
French Fruit Tart
Chocolate Tart
Lamon Meringue Tart
หัวข้อการอบรม
วิธีการฝึกอบรม
1. ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
2. คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่าย
3. คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
4. นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
5. นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
คอร์ส Sweet Tart เหมาะกับใคร
-
ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
-
ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
-
ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
-
เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
-
เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
-
องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
คุยกับอาจารย์เชฟ
รวมภาพคลาส Sweet Tart
เปิดคลาสมาแล้วกว่า 3000+ คลาส
ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับจากคอร์สเรียนทำทาร์ต
ความเข้าใจในโครงสร้างและสูตรของแป้งทาร์ต:
– เรียนรู้การเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสม เช่น ชนิดของแป้งและไขมัน (เนยหรือมาร์การีน)
– เข้าใจเทคนิคการผสมแป้งแบบ cutting method เพื่อให้แป้งทาร์ตกรอบแต่ยังคงละลายในปาก
เทคนิคการขึ้นรูปและอบฐานทาร์ต:
– วิธีการรีดแป้งให้ได้ความหนาที่สม่ำเสมอและป้องกันการหดตัวในระหว่างอบ
– การใช้เทคนิคอบแบบ blind baking เพื่อให้ฐานทาร์ตสุกพอดีและมีความกรอบที่เหมาะสม
การทำไส้ทาร์ตหลากหลายประเภท:
– การทำไส้คัสตาร์ด ไส้ช็อกโกแลต หรือไส้ผลไม้ โดยควบคุมเนื้อสัมผัสให้ได้สมดุล
– การจัดการอุณหภูมิในการปรุงไส้ เช่น การทำคัสตาร์ดให้เนียนโดยไม่เป็นก้อน
เทคนิคการตกแต่ง:
– การใช้ผลไม้สด ช็อกโกแลต หรือการราดซอสอย่างมืออาชีพ
– วิธีการจัดเรียงและแต่งหน้าทาร์ตให้ดูสวยงามและดึงดูดสายตา
การแก้ปัญหาในการทำทาร์ต:
– เทคนิคการป้องกันฐานทาร์ตแตกหรือกรอบจนเกินไป
– การปรับสูตรให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมหรืออุปกรณ์ที่มี
จบคอร์สนี้ คุณจะสามารถสร้างสรรค์ทาร์ตคุณภาพระดับพรีเมียม พร้อมความเข้าใจในหลักการทำที่สามารถนำไปพัฒนาสูตรอื่น ๆ ได้อย่างมั่นใจ!
บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน
“อาจารย์สอนละเอียด มีข้อแนะนำเทคนิคแต่ละขั้นตอนดีมาก ได้ความรู้ใหม่ๆ”
4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 100 คน
อ่านรีวิวทั้งหมดสอบถาม - ปรึกษา - สมัครเรียน
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอรี่และขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
คำถามที่พบบ่อย | คอร์สเรียนทำทาร์ต
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
คอร์สนี้เน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทำจริงๆ จึงไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ แต่เรามีการสอนแบบตัวต่อตัวในกรณีที่ต้องการเรียนพิเศษ”
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
ตารางเรียนทำเบเกอรี่
ตารางเรียนออกแบบให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์สำหรับทุกคน เราเปิดสอนทุกวัน โดยมีคอร์สเรียนที่หมุนเวียนในแต่ละวัน คุณสามารถเลือกเรียนในวันที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-อาทิตย์
คอร์สเรียนทั้งหมด
คอร์สเรียนระยะสั้น , โปรแกรมเรียนทำขนมระยะยาว , คอร์สเรียนเฉพาะทาง มีขนมอบทุกประเภท ทุกระดับความยากง่ายให้เลือกเรียน