Meet the Chef

Mr.Samarn Vichiernarat

Founder | Client Director | Board of Directors Thailand Chefs Association

ตำแหน่งปัจจุบัน: กรรมการสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย และหัวหน้าเชฟเบเกอรี่ที่มีประสบการณ์กว่า 35 ปี

ประวัติการทำงาน

อาจารย์มีประสบการณ์อันยาวนานในด้านการจัดการเบเกอรี่และขนมอบ รวมถึงช็อกโกแลต โดยได้ทำงานในสถานประกอบการชื่อดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ:

  • 1975-1980: Holiday Inn Sand Pattaya Hotel
  • 1980-1985: Al Khars Bakery ประเทศซาอุดิอาระเบีย
  • 1985: The Erawan Bangkok Hotel
  • 1985-1991: The Hilton International Bangkok At Nai Lert Park
  • 1991-ปัจจุบัน: หัวหน้าเชฟเบเกอรี่ Holiday Inn Silom Bangkok

ความสำเร็จและรางวัล

อาจารย์เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทยที่สร้างชื่อเสียงในเวทีระดับนานาชาติ:

  • เหรียญทองโอลิมปิกการทำอาหาร ที่ Frankfurt ประเทศเยอรมนี (1988)
  • เหรียญทองและเงิน ในการแข่งขันที่สิงคโปร์ (1990)
  • เหรียญทองแดง ทีมชาติไทยที่สิงคโปร์ (1994)
  • เหรียญทองในหมวดขนมเย็น การแข่งขันที่กรุงเทพฯ (1988)

การฝึกอบรมและพัฒนาทักษะ

  • การฝึกอบรมการอบขนมที่ฮ่องกง
  • หลักสูตรผู้ฝึกสอน (Train the Trainer Program)
  • การจัดการบริการอาหารและวัฒนธรรมข้ามชาติ
  • การจัดการด้านสุขอนามัยอาหาร (Food Safety Management System)
  • การปฐมพยาบาลและการพัฒนาทักษะการสอน

บทบาทในองค์กรและงานสำคัญ

อาจารย์เป็นบุคคลสำคัญในวงการอาหารและการจัดงานแข่งขันในระดับประเทศและนานาชาติ:

  • กรรมการสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย (2008)
  • กรรมการจัดงาน Food Hotel Thailand Culinary (2008, 2011)
  • กรรมการ Asia Culinary ครั้งที่ 1 (2009)
  • คณะกรรมการจัดการแข่งขัน Thailand’s International Culinary Cup (2010)
  • กรรมการตัดสินงานแข่งขันทำอาหารระดับประเทศ (2010-2011)

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานและความเชี่ยวชาญระดับสากล อาจารย์เป็นผู้สอนที่เปี่ยมด้วยความรู้ ความสามารถ และความรักในงานเบเกอรี่ ซึ่งถ่ายทอดได้ทั้งทักษะระดับมืออาชีพและแรงบันดาลใจให้กับผู้เรียนทุกคน

MS.SUPHAPHON SANGUANWONG

Design Director

อยู่ในระหว่างการจัดทำข้อมูล

MR.TAWAT SUNGKHA

Studio & Project Manager

อยู่ในระหว่างการจัดทำข้อมูล

ประสบการณ์ในวงการเบเกอรี่ ที่พร้อมจะถ่ายทอดให้คุณ

Want to join the team?

We are always looking for ambitious, enthusiastic and entrepreuneurial people to join our team. If this sounds like you, drop us a line with what you can bring to our company that sets you apart from anyone else.

knowhowbake@gmail.com