คอร์สเรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้ : เปิดประตูสู่โลกของขนมอบชั้นเลิศ

คอร์สเรียนที่จะพาคุณไปสู่การเรียนรู้การทำขนมอบสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ครัวซองและเดนิชเพสตรี้ไม่เพียงแค่มีรสชาติที่อร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยศิลปะในการทำแป้งหลายชั้นที่กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งต้องการความพิถีพิถันและเทคนิคเฉพาะตัว ในคอร์สนี้ เราจะพาคุณเรียนรู้ขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมแป้ง การพับแป้งอย่างถูกต้อง เราสอนทั้งการรีดแป้งครัวซองด้วยมือ และ เครื่องรีดแป้งสำหรับการทำในปริมาณมาก การอบที่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ การขึ้นรูปครัวซองหลายๆแบบ และเทคนิคการตกแต่งที่ทำให้ขนมของคุณดูน่าทาน
ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มต้นทำขนม หรือมีประสบการณ์เบื้องต้น คอร์สนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจในทุกรายละเอียดของการทำครัวซองและเดนิชเพสตรี้ พร้อมสร้างสรรค์ขนมที่อร่อยและมีคุณภาพอย่างมืออาชีพได้อย่างมั่นใจ
พร้อมที่จะเปิดโลกใหม่ของการทำครัวซอง,เดนิช สุดอร่อยไปกับเราหรือยัง?

รายละเอียดคอร์ส Croissant & Danish Pastry เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

คอร์ส Croissant & Danish Pastry นี้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจในทุกรายละเอียดของการทำขนมอบที่มีขั้นตอนซับซ้อน ครัวซองและเดนิชเพสตรี้ต้องใช้การควบคุมอุณหภูมิและความชื้นอย่างแม่นยำในการพับแป้งหลายชั้นเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน เรียนรู้เทคนิคการทำแป้งครัวซองและเดนิชด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ เช่น แป้งที่มีโปรตีนสูงและเนยที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูง
คุณจะได้เรียนรู้วิธีการหมักแป้ง (fermentation) และเทคนิคการพับแป้งที่ถูกต้อง การใช้เวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทำให้แป้งมีความบางและหลายชั้น รวมถึงการตกแต่งขนมให้สวยงาม พร้อมกับวิธีการอบที่ทำให้ครัวซองและเดนิชมีสีทองกรอบและเนื้อที่ฟูหอม
คอร์สเรียนทำเบเกอรี่นี้มุ่งเน้นการฝึกปฏิบัติจริง เพื่อให้ผู้เรียนสามารถทำขนมที่มีคุณภาพสูงและมั่นใจในเทคนิคการทำขนมอบแบบมืออาชีพ.

 

เกี่ยวกับคอร์สเรียน

หลักสูตร | Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ขั้นสูง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น. 
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 6,200 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ

 – คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
 – วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในคลาสเรียน
 – เอกสารการเรียน
 – วีดีโอทบทวนออนไลน์
 – ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
 – บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
 – อาหารว่าง อาหารกลางวัน
 – ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม

เมนูที่สอน

Butter Croissant
Almond Croissant
Chocolate Croissant
Blueberry Danish
Cherry Danish
Chesse Danish

หัวข้อการอบรม

ภาคทฤษฎี
ทำความเข้าใจในแป้งครัวซองและเดนิชเพสตรี้
– โครงสร้างและประเภทของแป้ง
– การเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสม: แป้ง, เนย, น้ำตาล, ยีสต์, และส่วนผสมอื่นๆ
– อธิบายการหมักแป้งและผลกระทบจากการหมักต่อเนื้อขนม
หลักการพับแป้ง
– เทคนิคการพับแป้งให้ได้หลายชั้นที่บางและคม
– การใช้เวลาและอุณหภูมิในการพับแป้ง
– ความสำคัญของการรักษาอุณหภูมิแป้งและเนยในกระบวนการพับ
การอบครัวซองและเดนิชเพสตรี้
– หลักการอบที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
– อุณหภูมิและเวลาอบที่จำเป็นในการให้แป้งกรอบนอกนุ่มใน
– การใช้เตาอบและเทคนิคการอบในระดับมืออาชีพ
การปรับสูตรและการทำไส้ต่างๆ สำหรับเดนิชเพสตรี้
การเลือกไส้ที่เข้ากับครัวซองและเดนิชเพสตรี้
เทคนิคการใส่ไส้ให้ได้สม่ำเสมอและไม่ทำให้แป้งเสียรูป
 
ภาคปฏิบัติ
การเตรียมแป้งครัวซองและเดนิชเพสตรี้
ขั้นตอนการทำแป้งจากเริ่มต้น
การผสมและหมักแป้งให้ได้ความหนืดและความยืดหยุ่นที่เหมาะสม
การพับแป้งและการทำชั้นแป้ง
ลงมือฝึกการพับแป้งให้ได้หลายชั้นอย่างแม่นยำ
การตรวจสอบแป้งระหว่างการพับเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์
การทำครัวซองและเดนิชเพสตรี้หลากหลายรูปแบบ
การสร้างสรรค์รูปทรงต่างๆ ของครัวซอง เช่น ครัวซองแบบธรรมดา, ครัวซองช็อกโกแลต, และแบบสอดไส้
การทำเดนิชเพสตรี้หลากหลายรูปแบบ เช่น เดนิชทาร์ตฟิลลิ่งผลไม้, ครีมชีส, หรือถั่ว
การอบและการตกแต่ง
การอบขนมให้ได้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน
การตกแต่งขนมด้วยการทาด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หรือการใส่ท็อปปิ้งเพื่อเพิ่มความสวยงาม
การจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำ
การระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เช่น ขนมไม่ขึ้น, แป้งไม่กรอบ หรือเนยละลายเกินไป
เทคนิคการแก้ไขปัญหาในระหว่างการทำขนม
การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์และการจัดการกับขนมอบที่ทำเสร็จ
วิธีการเก็บรักษาครัวซองและเดนิชเพสตรี้ให้อยู่ในสภาพที่ดี
การแช่แข็งและการเก็บรักษาในระยะยาว
คอร์สนี้จะช่วยให้ผู้เรียนมีความรู้ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติในการทำครัวซองและเดนิชเพสตรี้ ด้วยเทคนิคเชิงลึกที่จะทำให้ขนมที่ออกมามีคุณภาพและความอร่อยที่สม่ำเสมอทุกครั้งค่ะ

วิธีการฝึกอบรม

 1. ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
 2. คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่าย
 3. คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
 4. นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
 5. นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

คอร์ส Croissant & Danish Pastry เหมาะกับใคร

  • ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
  • ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น 
  • ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
  • เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
  • เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
  • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ

คุยกับอาจารย์เชฟ

รวมภาพ คลาส Croissant & Danish Pastry

เปิดคลาสมาแล้วกว่า 3000+ คลาส

ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับจากคอร์สเรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

ความเข้าใจในการทำแป้งครัวซองและเดนิชเพสตรี้
คุณจะได้เรียนรู้ขั้นตอนการทำแป้งที่ใช้สำหรับครัวซองและเดนิชเพสตรี้ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการให้ได้ขนมที่มีความกรอบนอก นุ่มใน และมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ โดยการพับแป้งหลายๆ ชั้นอย่างละเอียดและแม่นยำ
ทักษะในการพับแป้งให้ได้ชั้นที่สมบูรณ์
คุณจะได้ฝึกเทคนิคการพับแป้งที่ถูกต้อง การทำให้แป้งมีหลายชั้นและบางเฉียบ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำครัวซองและเดนิชเพสตรี้ที่มีเนื้อสัมผัสกรอบและฟู
การจัดการกับส่วนผสมอย่างมืออาชีพ
เรียนรู้วิธีการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด เช่น แป้ง เนย และน้ำตาล รวมถึงวิธีการผสมและทำให้แป้งเกิดการหมักตัวอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดและคุณภาพที่คงที่
เทคนิคการอบที่ทำให้ครัวซองกรอบนอกนุ่มใน
คุณจะได้เรียนรู้วิธีการอบครัวซองและเดนิชเพสตรี้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมและเวลาที่ถูกต้อง เพื่อให้ขนมมีสีทองกรอบนอกและเนื้อนุ่มใน ไม่แห้งหรือเหนียวเกินไป
ทักษะในการตกแต่งขนมให้น่าทาน
เรียนรู้วิธีการตกแต่งครัวซองและเดนิชเพสตรี้ให้น่าสนใจและดูน่าทาน เช่น การใส่ไส้ต่างๆ หรือการเพิ่มน้ำตาลไอซิ่งให้ดูสวยงาม
ความมั่นใจในการทำขนมอบระดับพรีเมียม
คุณจะมั่นใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมแป้งจนถึงการอบขนมที่มีคุณภาพ สามารถทำได้ทั้งที่บ้านหรือเปิดธุรกิจขนมของตัวเอง
การปรับสูตรให้เหมาะสมกับความต้องการส่วนบุคคล
คุณจะเรียนรู้วิธีการปรับเปลี่ยนสูตรแป้งและไส้ต่างๆ ให้เหมาะสมกับรสนิยมของผู้ทาน หรือการสร้างสรรค์ขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
เคล็ดลับการเก็บรักษาขนมให้อยู่ในสภาพดี
คุณจะได้รับเทคนิคในการเก็บรักษาครัวซองและเดนิชเพสตรี้ให้คงความสดใหม่และอร่อยได้นาน ไม่ว่าจะเก็บในอุณหภูมิห้องหรือแช่แข็ง
ทักษะการทำขนมอบในปริมาณมาก
คอร์สนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำขนมอบจำนวนมากในเวลาอันสั้น เช่น สำหรับขายในร้านเบเกอรี่ หรือจัดงานต่างๆ ได้อย่างมืออาชีพ
ประสบการณ์การทำขนมอบจริง
คุณจะได้ลงมือทำขนมจริงในคอร์ส โดยการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการทำขนม

บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน

“ได้รับประสบการณ์ดีๆเยอะมากครับ เชฟสอนดีมาก ขนมก็อร่อย เจอเพื่อนพี่น้องได้มีคอนแท็คที่ดีครับ”

4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 100 คน

อ่านรีวิวทั้งหมด

สอบถาม - ปรึกษา - สมัครเรียน

KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอรี่และขนมอบ โนว์ฮาวเบค

เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00

TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW

คำถามที่พบบ่อย | คอร์สเรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้

คอร์สนี้จะสอนการทำครัวซองต์ เดนิช แบบคลาสสิก พร้อมประยุกต์การขึ้นรูปในรูปแบบต่างๆ

 

ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำขนมมาก่อน คอร์สนี้จะเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการทำแป้งการเข้าเนย การปรัก การขึ้นรูปครัวซองต์ไปจนถึงการอบและตกแต่ง

 

คุณจะสามารถทำครัวซองต์ได้เลย เพราะคอร์สนี้เน้นการเรียนรู้แบบปฏิบัติจริง โดยผู้เรียนจะได้ลงมือทำทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมแป้ง การพับแป้ง การหมัก และการอบ เพื่อให้ได้ครัวซองต์ที่กรอบนอกนุ่มใน แต่เพื่อความชำนาญคุณควรฝึกฝนอยู่สม่ำเสมอ

คุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ เช่น การควบคุมอุณหภูมิในการอบ การพักแป้ง การพับแป้งให้ได้ชั้น และการตกแต่งที่เหมาะสม ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำครัวซองต์ได้อย่างมั่นใจที่บ้านหรือใช้ในการทำธุรกิจเบเกอรี่หลังเรียนจบทันที

 

แน่นอน คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำครัวซองต์ขาย โดยเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ในการทำครัวซองต์ให้ได้คุณภาพดีและสามารถผลิตจำนวนมากได้ เราสอนทั้งวิธีการรีดด้วยมือ และเครื่องรีดแป้ง เทคนิคต่างๆอีกมากมายที่เหมาะการทำในเชิงพาณิชย์

 

เลือกวันลงได้ตามตารางเรียนที่กำหนดวันไว้ค่ะ ดูตารางเรียน

 

คอร์สนี้เน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทำจริงๆ จึงไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้

 

คลาสละไม่เกิน 6 ท่าน (นักเรียนมีชุดอุปกรณ์ วัตถุดิบ แยกกันท่าน 1 ชุด) โรงเรียนของเราตั้งใจคงไซส์ห้องเรียนให้อยู่ในขนาดเล็ก เพื่อให้บรรยากาศในห้องเรียนเป็นไปในเชิงสนิทสนมและมีประสิทธิภาพในการเรียนรู้

 

– ใบประกาศนียบัตรจะมีให้เฉพาะ คอร์สเรียนระยะยาว และ แพคเกจคอร์ส

– คอร์สระยะสั้น 1-2 วัน จะไม่มีใบประกาศ (แจ้งขอกรณีพิเศษ ค่าธรรมเนียม 390 บาท)

 

สอบถาม – ปรึกษา – สมัครเรียน ไลน์หาเรา @knowhow

สอบถาม – ปรึกษา – สมัครเรียน โทรหาเรา 02-8877026

KNOWHOWBAKE บน fACEBOOK

KNOWHOWBAKE บน INSTAGRAM

ตารางเรียนทำเบเกอรี่

ตารางเรียนออกแบบให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์สำหรับทุกคน เราเปิดสอนทุกวัน โดยมีคอร์สเรียนที่หมุนเวียนในแต่ละวัน คุณสามารถเลือกเรียนในวันที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-อาทิตย์

ดูตารางเรียน

คอร์สเรียนทั้งหมด

คอร์สเรียนระยะสั้น , โปรแกรมเรียนทำขนมระยะยาว , คอร์สเรียนเฉพาะทาง มีขนมอบทุกประเภท ทุกระดับความยากง่ายให้เลือกเรียน

ดูคอร์สเรียนทั้งหมด