คอร์สเรียนทำเค้กหน้านิ่ม : ยกระดับขนมเค้กบ้านๆสู่ขนมเค้กชั้นเลิศ
หากเราจะพูดถึงเค้กประเภทหน้านิ่มคงไม่มีใครไม่รู้จัก เค้กประเภทนี้ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ หากเดินเลือกซื้อเค้กตามร้านกาแฟหรือร้านขนมจะต้องได้พบกับเค้กหน้านิ่มชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างแน่นอน ในคอร์ส Soft Fudge Cake จะสอนทำเค้กหน้านิ่ม 3 ชนิด ที่สุดกับความยอดนิยม 1. Chocolate Soft Fudge Cake (เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม) 2.Mandarin Orange Soft Fudge Cake (เค้กส้มแมนดารินหน้านิ่ม) 3. Thai Tea Miracle Cake เรียนรู้เทคนิคการทำขนมชั้นเซียนพร้อมเคล็บลับความอร่อยของอร่อยเค้กชนิดนี้ พร้อมเทคนิคการปรับเปลี่ยนรสชาติตามแต่ใจคุณต้องการ!
รายละเอียดคอร์ส Soft Fudge Cake คอร์สเรียนทำเค้กหน้านิ่ม
สัมผัสเสน่ห์ของเค้กหน้านิ่มที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของช็อกโกแลตและเนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก ในคอร์สนี้ คุณจะได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การตีส่วนผสมให้เนื้อเค้กฟูเบา ไปจนถึงการอบที่สมบูรณ์แบบ พร้อมเทคนิคการทำ “หน้าฟัดจ์” ให้เนียนนุ่ม ไม่แตกมัน และราดบนเค้กอย่างสวยงาม
เกี่ยวกับคอร์สเรียน
หลักสูตร | Soft Fudge Cake เรียนทำเค้กหน้านิ่ม
ประเภท | เค้ก
ระดับ | ขั้นพื้นฐาน
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 5,200 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในคลาสเรียน
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
เมนูที่สอน
Chocolate Soft Fudge Cake
Thai Tea Soft Fudge Cake
Mandarin Orange Soft Fudge Cake
หัวข้อการอบรม
ภาคทฤษฎี
การเลือกและการเตรียมวัตถุดิบ
ทำความเข้าใจความสำคัญของวัตถุดิบ เช่น แป้งใช้แบบไหน ไข่ใช้เบอร์อะไร เนยใช้ประเภทไหน นม และผงโกโก้ ฯลฯ เทคนิคการเลือกช็อกโกแลตและโกโก้ที่มีคุณภาพเพื่อรสชาติและเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล
หลักการทำเค้กหน้านิ่ม
ทำความเข้าใจเนื้อสัมผัสของเค้กหน้านิ่มและซอสที่เหมาะสำหรับหน้านิ่ม เทคนิคการผสมส่วนผสมอย่างถูกต้องให้เนื้อเค้กเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับเค้กหน้านิ่ม
การควบคุมอุณหภูมิในการอบเค้กหน้านิ่ม
การใช้เตาอบและการตั้งอุณหภูมิที่เหมาะสม การปรับอุณหภูมิและเวลาในการอบให้เหมาะกับเนื้อเค้กแต่ละประเภท
เคล็ดลับการทำซอสหน้านิ่ม
การทำความเข้าใจองค์ประกอบของซอส เช่น ช็อกโกแลต นม และครีม เทคนิคการปรุงและการเคลือบหน้าให้เนียนละเอียด
การปรับแต่งสูตรและการแก้ปัญหาที่พบ
การดัดแปลงสูตรเค้กและการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบ
แนวทางแก้ไขปัญหาที่พบบ่อย เช่น เค้กยุบตัว ซอสไม่เนียน ฯลฯ
2. ภาคปฎิบัติ
การเตรียมและการชั่งตวงวัตถุดิบ
ฝึกชั่งตวงและเตรียมส่วนผสมตามสูตรอย่างละเอียด
การตีแป้งและการผสมส่วนผสม
ฝึกการตีแป้งและส่วนผสมอย่างถูกวิธี
เทคนิคการผสมที่ทำให้เนื้อเค้กมีความเบาฟู เทคนิคการตีไข่และน้ำตาลให้ได้เนื้อสัมผัสแบบ Ribbon Stage
การอบเนื้อเค้กให้ขึ้นฟูและสม่ำเสมอ
ฝึกการอบเค้กในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม
การทำซอสหน้านิ่ม
ฝึกการปรุงซอสช็อกโกแลตเนื้อเนียนละเอียด
การเทซอสให้ได้ความหนาและความเนียนสวย
การตกแต่งและการเคลือบหน้าเค้ก
วิธีการฝึกอบรม
1. ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
2. คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่าย
3. คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
4. นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
5. นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
คอร์ส Soft Fudge Cake เหมาะกับใคร
-
ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
-
ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
-
ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
-
เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
-
เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
-
องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
คุยกับอาจารย์เชฟ
รวมภาพ คลาสเรียนทำเค้กหน้านิ่ม
เปิดคลาสมาแล้วกว่า 3000+ คลาส
ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับจากคอร์สเรียนทำเค้กหน้านิ่ม
ความเชี่ยวชาญและเข้าใจขั้นตอนต่างๆในการทำเค้กหน้านิ่ม:
เข้าใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบจนถึงการตกแต่งเค้กอย่างสมบูรณ์แบบ
สามารถทำเค้กที่เนื้อฟูเบา และหน้าฟัดจ์เนียนนุ่มด้วยตัวเอง
สูตรและเทคนิคเฉพาะ KNOWHOWBAKE:
ได้รับสูตรเค้กหน้านิ่มที่ทดลองและปรับปรุงมาอย่างพิถีพิถัน
เทคนิคการอบและการทำหน้าฟัดจ์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับสูตรอื่น ๆ ได้
เค้กฝีมือคุณเอง:
เค้กหน้านิ่ม 3 ก้อนที่คุณลงมือทำเองตั้งแต่ต้น พร้อมนำกลับบ้านไปอวดหรือแบ่งปันความสุข
ความมั่นใจและแรงบันดาลใจ:
เพิ่มความมั่นใจในการทำขนมและเริ่มต้นทำเค้กหน้านิ่มได้อย่างมืออาชีพ
แรงบันดาลใจในการต่อยอดสูตรสำหรับงานอดิเรกหรือธุรกิจ
เอกสารและคำแนะนำ:
เอกสารสูตรพร้อมคำแนะนำละเอียดที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง
จบคอร์สนี้ คุณจะสามารถสร้างสรรค์เค้กหน้านิ่มที่อร่อยและสวยงามในแบบของคุณเองได้แน่นอน!
บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน
“ได้รับประสบการณ์ดีๆเยอะมากครับ เชฟสอนดีมาก ขนมก็อร่อย เจอเพื่อนพี่น้องได้มีคอนแท็คที่ดีครับ”
4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 100 คน
อ่านรีวิวทั้งหมดสอบถาม - ปรึกษา - สมัครเรียน
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอรี่และขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
คำถามที่พบบ่อย | คอร์สเรียนทำเค้กหน้านิ่ม
คอร์ส “เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (Soft Fudge Cake)” ของ KNOWHOWBAKE ครอบคลุมการสอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การตีส่วนผสมให้เนื้อเค้กฟูเบา การอบเค้กอย่างสมบูรณ์แบบ ไปจนถึงเทคนิคการทำหน้าฟัดจ์ให้เนียนนุ่มและการราดบนเค้กอย่างสวยงาม
ดังนั้น คอร์สนี้มีการสอนการตกแต่งเค้กในส่วนของการทำหน้าฟัดจ์และการราดบนเค้ก แต่ไม่ได้เน้นการตกแต่งเค้กในรูปแบบอื่น ๆ
ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำเค้กมาก่อน เนื่องจากออกแบบมาเพื่อผู้เรียนทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ เพราะหลักสูตรเริ่มต้นตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การชั่งตวงส่วนผสม การทำเค้ก และการตกแต่งอย่างเป็นระบบ มีอาจารย์ผู้สอนดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เรียนสามารถทำได้สำเร็จแม้ไม่มีพื้นฐานมาก่อน
คุณสามารถทำเค้กได้เลย เนื่องจากคอร์สนี้ออกแบบให้ผู้เรียนได้ลงมือทำจริงในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การตีส่วนผสม การอบเค้ก ไปจนถึงการตกแต่งและทำหน้าฟัดจ์
ผู้สอนจะสอนเทคนิคที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ทันที พร้อมเคล็ดลับเพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการทำเค้ก เช่น การควบคุมความเนียนของหน้าฟัดจ์หรือการอบเค้กให้พอดี
นอกจากนี้ หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาหลังเรียนจบ ทางสถาบันยังมีบริการให้คำปรึกษาเพิ่มเติม เพื่อให้คุณมั่นใจในการนำความรู้ไปใช้ได้อย่างเต็มที่
ได้ ผู้เรียนสามารถเลือกวันเรียนได้ตามตารางเรียนที่สถาบันกำหนด สำหรับคลาสเรียนส่วนตัว (My Class) สามารถกำหนดวันเรียนได้ โดยติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อนัดหมาย
ทุกคอร์สเน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส แต่มีคลาสออนไลน์ให้สำหรับนักเรียนที่เข้าคลาสกับเรา เพื่อทบทวนและเรียนรู้เพิ่มเติม
หมายเหตุ : คอร์สนี้ยังไม่มีวีดีโดทบทวนออนไลน์ (อยุ่ในระหว่างการจัดทำสื่อ)
ไม่เกิน 6 ท่านต่อคลาส เพื่อให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพและผู้เรียนได้รับความรู้เต็มที่
สำหรับคอร์สระยะสั้น 1-2 วัน จะไม่มีใบประกาศนียบัตร แต่หากต้องการ สามารถแจ้งขอเป็นกรณีพิเศษ โดยมีค่าธรรมเนียม 390 บาท
ได้ และไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม
ตารางเรียนทำเบเกอรี่
ตารางเรียนออกแบบให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์สำหรับทุกคน เราเปิดสอนทุกวัน โดยมีคอร์สเรียนที่หมุนเวียนในแต่ละวัน คุณสามารถเลือกเรียนในวันที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-อาทิตย์
คอร์สเรียนทั้งหมด
คอร์สเรียนระยะสั้น , โปรแกรมเรียนทำขนมระยะยาว , คอร์สเรียนเฉพาะทาง มีขนมอบทุกประเภท ทุกระดับความยากง่ายให้เลือกเรียน