คอร์สเรียนทำชูครีม,เอแคลร์ : คอร์สทำขนมฝรั่งเศสสุดคลาสิก
หากคุณหลงใหลในขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความพิถีพิถัน “ชูครีม” และ “เอแคลร์” คงเป็นขนมในฝันที่คุณอยากลิ้มลองและสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง ชูครีมที่กรอบเบา พร้อมไส้ครีมเนียนนุ่มหอมละมุน หรือเอแคลร์ที่เคลือบช็อกโกแลตสวยงามและอัดแน่นด้วยรสชาติ ทุกคำที่กัดลงไปคือประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความสุข
ในคอร์สนี้ เราจะพาคุณเข้าสู่โลกของขนมอบที่ละเอียดอ่อน ตั้งแต่การรังสรรค์แป้งชูให้ออกมาเป๊ะพอดี การทำไส้ที่กลมกล่อม ไปจนถึงการตกแต่งอย่างมืออาชีพ คุณจะได้สัมผัสความเพลิดเพลินของการลงมือทำเอง พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคที่สามารถต่อยอดได้อย่างไม่รู้จบ
รายละเอียดคอร์ส Everything Eclairs & Choux เรียนทำชูครีม,เอแคลร์
“ชูครีม” และ “เอแคลร์” เป็นขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนาน ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 18 ซึ่งถูกคิดค้นโดยเชฟชาวฝรั่งเศสผู้หลงใหลในศิลปะการทำขนมอบ แป้งชู (Choux) เป็นหัวใจสำคัญของขนมชนิดนี้ ด้วยโครงสร้างที่กรอบเบา กลวงใน และเต็มไปด้วยไส้ครีมเนียนนุ่ม ชูครีมและเอแคลร์จึงกลายเป็นขนมที่ทั้งดูดีและรสชาติยอดเยี่ยม
ในคอร์สนี้ คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคเฉพาะ ตั้งแต่การผสมแป้งให้ได้ความหนืดพอดี การบีบแป้งให้มีรูปทรงที่สมบูรณ์แบบ ไปจนถึงการอบแป้งให้พองตัวเต็มที่และไม่ยุบหลังอบ พร้อมเคล็ดลับการทำไส้ครีมที่เนียนนุ่ม รสชาติกลมกล่อม และการตกแต่งให้ขนมของคุณโดดเด่นและน่ารับประทาน
มาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำชูครีมและเอแคลร์ กับคอร์สที่พร้อมมอบทุกเคล็ดลับและความรู้ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง! แล้วคุณจะหลงรักการสร้างสรรค์ขนมสุดคลาสสิกนี้ด้วยตัวคุณเอง!
เกี่ยวกับคอร์สเรียน
หลักสูตร | Everything Eclairs & Choux เรียนทำชูครีม,เอแคลร์
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ปานกลาง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 5,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในคลาสเรียน
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
เมนูที่สอน
Choux Cream
- Classic Choux Cream
- Matcha Choux Cream
- Chocolat Choux Cream
Eclairs
- Éclair Au Chocolat
- Éclair French Romance
- Paris-Brest Éclair
หัวข้อการอบรม
ภาคทฤษฎี
พื้นฐานของแป้งชู:
องค์ประกอบและโครงสร้างของแป้งชู
การเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสม: ประเภทแป้ง เนย และไข่
หลักการควบคุมความชื้นในแป้งชูเพื่อป้องกันการยุบตัว
เทคนิคการอบ:
การตั้งอุณหภูมิเตาอบสำหรับแป้งชู
การเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของแป้งในระหว่างอบ
ไส้ครีมและการควบคุมเนื้อสัมผัส:
การทำครีมคัสตาร์ดและไส้ต่าง ๆ: หลักการควบคุมความข้นและความเนียน
การใช้วัตถุดิบเพื่อสร้างรสชาติที่หลากหลาย
การตกแต่ง:
การเลือกวัตถุดิบสำหรับตกแต่ง เช่น ช็อกโกแลตและซอส
การออกแบบและจัดแต่งหน้าขนมเพื่อเพิ่มมูลค่า
ภาคปฏิบัติ
การทำแป้งชู:
ขั้นตอนการผสมแป้งและเทคนิคการเช็คความหนืดของแป้ง
การบีบแป้งชูให้ได้ขนาดและรูปทรงที่สมมาตร
การอบแป้งชู:
การอบแป้งชูให้พองตัวและมีความกรอบที่เหมาะสม
การตรวจสอบแป้งอบเพื่อให้ได้โครงสร้างที่สมบูรณ์
การทำไส้ครีม:
การทำไส้คัสตาร์ด วานิลลา และช็อกโกแลต
การเติมไส้ในชูครีมและเอแคลร์ด้วยเทคนิคการใช้หัวบีบ
การตกแต่ง:
การเคลือบช็อกโกแลตและการราดซอส
เทคนิคการจัดวางผลไม้และการตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
การประกอบขนม:
การสร้างขนมที่มีรูปลักษณ์สวยงามและพร้อมเสิร์ฟ
การแพ็คและจัดเก็บเพื่อคงคุณภาพของขนม
วิธีการฝึกอบรม
1. ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
2. คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่าย
3. คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
4. นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
5. นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
คอร์ส Everything Eclairs & Choux เหมาะกับใคร
-
ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
-
ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
-
ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
-
เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
-
เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
-
องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
คุยกับอาจารย์เชฟ
รวมภาพคลาส Everything Eclairs & Choux
เปิดคลาสมาแล้วกว่า 3000+ คลาส
ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับจากคอร์สเรียนทำชูครีม,เอแคลร์
ขนมคุณภาพระดับมืออาชีพ:
– ชูครีมและเอแคลร์ที่คุณลงมือทำเองตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยเนื้อแป้งที่พองตัวสวย กลวงใน และมีเปลือกกรอบ
– ไส้ครีมเนียนนุ่ม หอมหวานพอดี พร้อมเทคนิคการเติมไส้ให้สวยงาม
ความชำนาญในเทคนิคการทำแป้งชู:
– สามารถผสมและบีบแป้งชูได้อย่างแม่นยำเพื่อให้ได้รูปทรงที่สมบูรณ์แบบ
– ควบคุมการอบได้อย่างมืออาชีพ เพื่อให้แป้งพองตัวเต็มที่และไม่ยุบตัว
สูตรขนมที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที:
– สูตรแป้งชูที่สามารถต่อยอดสำหรับเมนูขนมอื่น ๆ
– สูตรไส้ครีมคัสตาร์ดหลากหลายรสชาติ เช่น วานิลลา ช็อกโกแลต และผลไม้
– สูตรการตกแต่ง เช่น การเคลือบช็อกโกแลต การใช้ซอส และการตกแต่งด้วยผลไม้สด
ทักษะในการตกแต่ง:
– การเคลือบหน้าชูครีมและเอแคลร์ให้ดูน่ารับประทาน
– เทคนิคการตกแต่งเพื่อเพิ่มมูลค่าของขนม เช่น ลวดลายช็อกโกแลต ซอส หรือผลไม้
ขนมฝีมือคุณเอง:
– ชูครีมและเอแคลร์ 20+ ชิ้น พร้อมนำกลับบ้านอวดเพื่อนหรือครอบครัว
ความมั่นใจและการต่อยอด:
– มั่นใจในทักษะการทำขนมอบระดับพรีเมียม
– สามารถนำความรู้และสูตรไปเริ่มต้นธุรกิจ หรือปรับสูตรให้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง
เรียนจบคอร์สนี้ คุณจะสามารถสร้างชูครีมและเอแคลร์ที่สวยงาม อร่อย และมีคุณภาพเหมือนร้านดัง พร้อมต่อยอดทักษะได้ในทุกโอกาส!
บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน
“ที่นี้ครูสอนได้ดีมากค่ะตั้งแต่ชั่งตวง จนไปตีแป้ง สถานที่สะอาด แนะนำมาเรียนที่นี้ไม่ผิดหวังค่ะ”
4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 100 คน
อ่านรีวิวทั้งหมดสอบถาม - ปรึกษา - สมัครเรียน
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอรี่และขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
คำถามที่พบบ่อย | คอร์สเรียนทำชูครีม,เอแคลร์
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
คอร์สนี้เน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทำจริงๆ จึงไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ แต่เรามีการสอนแบบตัวต่อตัวในกรณีที่ต้องการเรียนพิเศษ”
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
ตารางเรียนทำเบเกอรี่
ตารางเรียนออกแบบให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์สำหรับทุกคน เราเปิดสอนทุกวัน โดยมีคอร์สเรียนที่หมุนเวียนในแต่ละวัน คุณสามารถเลือกเรียนในวันที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-อาทิตย์
คอร์สเรียนทั้งหมด
คอร์สเรียนระยะสั้น , โปรแกรมเรียนทำขนมระยะยาว , คอร์สเรียนเฉพาะทาง มีขนมอบทุกประเภท ทุกระดับความยากง่ายให้เลือกเรียน