แพคเกจคอร์สทำขนมปัง – ขนมปังพื้นฐาน, ขั้นสูง, ครัวซอง, เดนิช, พัฟ, พาย
รายละเอียดคอร์ส Dough Lover แพคเกจเรียนทำขนมปัง – ขนมปังพื้นฐาน, ขั้นสูง, ครัวซอง, เดนิช, พัฟ, พาย
ขนมปังไม่ได้เป็นเพียงอาหารพื้นฐานที่อยู่คู่ครัวทั่วโลก แต่คือศาสตร์และศิลป์ที่รวมเอาความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การนวดแป้ง การหมัก การขึ้นรูป ไปจนถึงการอบที่สมบูรณ์แบบ คอร์ส Dough Lover ออกแบบมาเพื่อผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ของขนมปังและแป้งอบ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะขั้นสูง
ในคอร์สนี้ คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การทำ ขนมปังพื้นฐาน อย่างขนมปังเนยสดและซาวร์โด ไปจนถึงการทำ ขนมปังขั้นสูง เช่น ครัวซอง เดนิช พัฟ และพาย ด้วยเทคนิคที่อธิบายอย่างละเอียด พร้อมเคล็ดลับในการสร้างเนื้อสัมผัสที่นุ่มฟู เปลือกกรอบหอม และชั้นแป้งที่บางเฉียบ
Dough Lover จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งแป้งอบ ที่เต็มไปด้วยความสนุก ความอร่อย และความภาคภูมิใจในทุกชิ้นงานที่คุณสร้างด้วยมือคุณเอง!
เกี่ยวกับคอร์สเรียน
หลักสูตร | Dough Lover แพคเกจคอร์สทำขนมปัง – ขนมปังพื้นฐาน, ขั้นสูง, ครัวซอง, เดนิช, พัฟ, พาย
คอร์สเรียนพื้นฐานเบเกอรี่ 3 ประเภท – ขนมปังพื้นฐาน, ขั้นสูง, ครัวซอง, เดนิช, พัฟ, พาย
ระดับ | ขั้นพื้นฐาน-ขั้นสูง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 35 ชั่วโมงเรียน (แบ่งออกเป็นคลาสละ7ชั่วโมง 5คลาสเรียน)
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 27,000 บาท (จากมูลค่าคอร์สเต็ม 30,200บาท) (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ
– วัตถุดิบ อุปกรณ์ พร้อมทุกคลาสเรียน
– เอกสารสูตรการเรียน
– ใบประกาศนียบัตร
– วีดีโอทบทวนทั้ง3คลาส เค้กพื้นฐาน,คุกกี้พื้นฐาน,ขนมปังพื้นฐาน
– ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
– อาหารว่าง อาหารกลางวันในทุกคลาสเรียน
– ขนมที่ทำให้นำกลับทั้งหมดพร้อมบรรจุภัณฑ์
รายละเอียดคลาสเรียนและเมนูที่เรียน
35 ชั่วโมงเรียน (แบ่งออกเป็นคลาสละ7ชั่วโมง 5คลาสเรียน)
1. Basic Bread ขนมปังขั้นพื้นฐาน
2. Master Bread (2-day class) ขนมปังขั้นสูง (เรียน2วัน)
3. Professional Croissant & Danish Pastry ครัวซอง & เดนิช เพสทรี่
4. Professional Puff & Pie Pastry พัฟ & พาย เพสทรี่
วิธีการฝึกอบรม
1. ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
2. คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่าย
3. คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
4. นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
5. นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
คอร์ส Dough Lover เหมาะกับใคร
-
ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
-
ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
-
ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
-
เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
-
เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
-
องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
คุยกับอาจารย์เชฟ
รวมภาพคลาส Dough Lover
เปิดคลาสมาแล้วกว่า 3000+ คลาส
ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับจากคอร์ส แพคเกจคอร์สทำขนมปัง – ขนมปังพื้นฐาน
1. ความเข้าใจในหลักการพื้นฐานของเบเกอรี่
– เข้าใจวิทยาศาสตร์เบื้องหลังการทำเค้ก คุกกี้ และขนมปัง เช่น การเกิดโครงสร้างโปรตีนในแป้งและปฏิกิริยาการหมัก
– ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบ เช่น ประเภทของแป้ง เนย น้ำตาล และยีสต์ รวมถึงวิธีการปรับสูตรตามความต้องการ
2. ทักษะการทำเค้ก
– เทคนิคการตีส่วนผสมให้เกิดอากาศในเนื้อเค้กและการควบคุมโครงสร้างเพื่อให้เค้กฟูเบา
– การอบเค้กให้ได้เนื้อสัมผัสสม่ำเสมอ พร้อมการแก้ไขปัญหาที่พบบ่อย เช่น หน้าเค้กแตกหรือยุบตัว
3. ทักษะการทำคุกกี้
– การควบคุมสัดส่วนไขมันและน้ำตาลในสูตร เพื่อปรับเนื้อสัมผัสคุกกี้ให้กรอบหรือหนึบตามต้องการ
– เทคนิคการอบเพื่อควบคุมการกระจายตัวและสีสันของคุกกี้
4. ทักษะการทำขนมปัง
– การพัฒนาโครงสร้างกลูเตนในแป้งเพื่อให้ขนมปังฟูและยืดหยุ่น
– การควบคุมกระบวนการหมักเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติของขนมปัง
– เทคนิคการขึ้นรูปขนมปังและการอบเพื่อให้ได้เปลือกกรอบ เนื้อในนุ่ม
5. ความพร้อมในการต่อยอดความรู้
– ความสามารถในการปรับและพัฒนาสูตรเบเกอรี่ตามความต้องการ
– พื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเรียนรู้เทคนิคขั้นสูง เช่น การตกแต่งเค้ก การทำขนมปังเชิงศิลปะ และการสร้างสรรค์เมนูใหม่
6. การพัฒนาทักษะเชิงปฏิบัติและการวางแผน
– ทักษะการจัดการวัตถุดิบและกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพ
– ความเข้าใจในการคำนวณต้นทุนพื้นฐานและการบริหารจัดการสำหรับผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจเบเกอรี่
ผลลัพธ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเบเกอรี่ที่มีคุณภาพ พร้อมต่อยอดความรู้เพื่อก้าวไปสู่การทำขนมที่มีความซับซ้อนและสร้างเอกลักษณ์ในแบบของคุณเอง!
บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน
“ได้รับประสบการณ์ดีๆเยอะมากครับ เชฟสอนดีมาก ขนมก็อร่อย เจอเพื่อนพี่น้องได้มีคอนแท็คที่ดีครับ”
4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 100 คน
อ่านรีวิวทั้งหมดสอบถาม - ปรึกษา - สมัครเรียน
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอรี่และขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
คำถามที่พบบ่อย | คอร์สเรียนทำเค้กขั้นพื้นฐาน
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
คอร์สนี้เน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทำจริงๆ จึงไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ แต่เรามีการสอนแบบตัวต่อตัวในกรณีที่ต้องการเรียนพิเศษ”
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi sit amet placerat sapien. Suspendisse potenti. Nullam feugiat blandit mauris, non fringilla urna ultrices vel. Donec id urna consectetur, pellentesque libero rutrum, congue massa.
ตารางเรียนทำเบเกอรี่
ตารางเรียนออกแบบให้ยืดหยุ่นและตอบโจทย์สำหรับทุกคน เราเปิดสอนทุกวัน โดยมีคอร์สเรียนที่หมุนเวียนในแต่ละวัน คุณสามารถเลือกเรียนในวันที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันเสาร์-อาทิตย์
คอร์สเรียนทั้งหมด
คอร์สเรียนระยะสั้น , โปรแกรมเรียนทำขนมระยะยาว , คอร์สเรียนเฉพาะทาง มีขนมอบทุกประเภท ทุกระดับความยากง่ายให้เลือกเรียน