Category Archives: สาระความรู้ด้านเบเกอรี่

ความแตกต่างระหว่าง Marzipan และ Almond Paste

ในฐานะคนทำขนม การเลือกใช้วัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างสรรค์ขนมที่มีรสชาติและรูปลักษณ์น่าประทับใจ Marzipan และ Almond Paste เป็นวัตถุดิบที่ทั้งเชฟมืออาชีพและมือใหม่ต้องเคยใช้ แต่สิ่งสำคัญคือการเข้าใจความแตกต่างและศักยภาพของแต่ละชนิด

อุปกรณ์เบเกอรี่ มีอะไรบ้าง [ฉบับมือใหม่-มือโปร] 

การทำเบเกอรี่เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์และความแม่นยำ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมือโปรที่ต้องการพัฒนาเทคนิค การมี อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ขนมที่อร่อยและน่าทึ่งได้อย่างง่ายดาย บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับอุปกรณ์เบเกอรี่ 20 อย่างที่ควรมีติดครัว

วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ [พร้อมวิเคราะห์ เจาะลึก ประเภทไหนเหมาะสำหรับงานเบเกอรี่]

ประเภทของวิปปิ้งครีม ในการสร้างสรรค์เบเกอรี่ที่อร่อยและมีคุณภาพ วิปปิ้งครีมเป็นวัตถุดิบที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลย ในฐานะเชฟเบเกอรี่ ผมเข้าใจดีว่าการเลือกวิปปิ้งครีมที่เหมาะสมนั้นมีผลอย่างยิ่งต่อรสชาติ เนื้อสัมผัส และรูปลักษณ์ของขนมที่เราต้องการนำเสนอ..

How-to ฝึก-เรียนทำขนมปังพื้นฐานสำหรับมือใหม่ [พร้อมเทคนิคการทำขนมปัง]

หากคุณเป็นมือใหม่ที่ต้องการเรียนทำขนมปังให้ประสบผลสำเร็จ บทความนี้จะเป็นคู่มือที่ช่วยให้คุณเริ่มต้นได้อย่างมั่นใจ เราจะไปทำความเข้าใจขั้นตอนพื้นฐาน วัตถุดิบที่สำคัญ และเทคนิคที่จำเป็นในการทำขนมปังให้อร่อยและนุ่มฟู มาเริ่มต้นการเดินทางสู่โลกของขนมปังกันเถอะครับ

How-to เรียนทำเบเกอรี่ให้เก่งจาก 6 วิธีนี้

How-to เรียนทำเบเกอรี่ให้เก่งจาก 6 วิธีนี้ การเรียนทำเบเกอรี่ไม่ได้เกี่ยวกับการทำขนมที่สวยงามหรืออร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการพัฒนาทักษะที่สำคัญในหลายๆ ด้าน เช่น การจัดการเวลา การวางแผนลำดับขั้นตอน

แป้ง T45 T55 T65 คืออะไร [พร้อมบทวิเคราะห์ ในมุมมองของเชฟเบเกอรี่]

ในแทบทวีปยุโรปมีการจัดประเภทแป้งเป็น T45, T55 และ T65 แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน ในบทความนี้ เราจะมาคิด วิเคราะห์ และเจาะลึกเกี่ยวกับแป้งเหล่านี้จากมุมมองของเชฟเบเกอรี่ เพื่อให้คุณเข้าใจและเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม

ช็อกโกแลต เก็บได้นานแค่ไหน ?

ถึงแม้ว่าช็อคโกแลตหลายประเภทจะเก็บไว้ได้นาน อย่างไรก็ตามมันก็สามารถเสียได้เช่นกันถ้าหากเก็บรักษาไว้ไม่ถูกวิธีโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บไว้เป็นเวลานาน

คู่มือการเลือกซื้อตะกร้อมือ [สำหรับการทำเบเกอรี่]

ตะกร้อมือนั้นมีหลายรูปร่างและขนาด ลองมาดูชนิดของตะกร้อมือที่มีเพื่อตัดสินใจว่าอันไหนควรจะเพิ่มเข้าไปในครัวของคุณ

ประวัติความเป็นมาของโดนัท

ประวัติความเป็นมาและตำนานเบื้องหลังของต้นกำเนิด ชื่อและรูปร่างของโดนัท

10 ร้านเบเกอรี่ที่ดีที่สุดในโตเกียว สวรรค์แห่งขนมปัง และ ขนมอบ

โตเกียวเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลอย่างแท้จริง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นญี่ปุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย มันไม่ได้ลำบากมากนักหากคุณนึกอยากที่จะมองหาอาหารรสชาติแบบนานาชาติ...