Category Archives: สาระความรู้ด้านเบเกอรี่

เนื้อเค้กแห้งและวิธีแก้ไข จากสถาบันสอนเบเกอรี่ โนว์ฮาวเบค

เนื้อเค้กแห้ง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัญหายอดฮิตที่นักเบเกอรี่มือใหม่มักเจอ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะที่ สถาบันสอนเบเกอรี่ โนว์ฮาวเบค เรามีวิธีแก้ไขปัญหานี้ เพื่อให้เค้กของคุณเนื้อฟู นุ่มละมุน ไม่แห้งอีกต่อไป

เค้กยุบ เค้กหด ปัญหาการทำเค้ก | สาเหตุและวิธีแก้ไข

เค้กยุบ เค้กหด เกิดจากอะไร เพราะอะไร? หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อย ปัญหานี้ไม่เพียงแต่ทำให้เค้กดูไม่น่าทาน แต่ยังส่งผลต่อรสชาติและเนื้อสัมผัสด้วย

เทรนด์เบเกอรี่และขนม ปี 2025: สิ่งที่คนเบเกอรี่ต้องรู้

ติดตามเทรนด์เบเกอรี่และปรับตัวให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในปี 2025

คำนวณต้นทุนเบเกอรี่ อาหาร ขนม : เคล็ดลับในการตั้งราคาขายและทำกำไร

การคำนวณ ต้นทุนทำเบเกอรี่ อาหาร ขนมอบ เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนทำธุรกิจเบเกอรี่ทุกคนต้องรู้ เพราะการคำนวณต้นทุนให้แม่นยำจะช่วยให้คุณสามารถตั้งราคาขายได้อย่างเหมาะ สม และแน่ใจว่ากำไรที่คุณทำได้จากการขายขนมเป็นไปตามที่คาดหวัง

เค้กไม่สุก แก้ยังไง? อบต่อได้ไหม?

เค้กที่สุกไม่เท่ากันถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยเมื่อทำเบเกอรี่ และมันก็สามารถทำให้การทำเค้กในบางครั้งไม่น่าพอใจได้เลยทีเดียว ถ้าคุณเคยเจอปัญหานี้ในขณะอบเค้ก ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุและยังมีวิธีการแก้ไขที่ช่วยให้คุณได้เค้กที่สุกเท่ากันอย่างสมบูรณ์

เค้กเป็นไต: สาเหตุและวิธีแก้ไข จากโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่โนว์ฮาวเบค

เค้กเป็นไต หรือการที่เนื้อเค้กไม่เรียบเนียนแต่กลับมีรอยหรือเนื้อขนมเป็นก้อนๆเหมือนกับมีไตในเนื้อเค้ก ปัญหานี้มักจะทำให้ผู้ที่ทำขนมรู้สึกผิดหวัง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้จากโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ โนว์ฮาวเบค เราจะมาอธิบายสาเหตุของ เค้กเป็นไต และวิธีการแก้ไขปัญหานี้ให้เค้กของคุณออกมานุ่มเนียน

5 ข้อผิดพลาดพบได้บ่อยในการทำเบเกอรี่ พร้อมวิธีแก้ไข

เบเกอรี่เป็นทั้งศาสตร์และศิลปะที่ต้องการความพิถีพิถันและความเข้าใจในขั้นตอนการทำอย่างลึกซึ้งถึงแม้ว่าเราจะมีสูตรที่ดี ลงเรียนทำเบเกอรี่เต็มหลักสูตร หรือใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงแต่บางครั้งก็ยังพบกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

รู้ก่อนเรียนทำขนม รวมคำถามที่พบบ่อย ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

การเรียนทำขนมไม่ใช่แค่การทำขนมอร่อย ๆ ทานเองที่บ้าน แต่ยังเป็นการเรียนรู้เทคนิคและพัฒนาทักษะใหม่ ๆที่สามารถพัฒนาไปสู่การทำขนมในระดับมืออาชีพได้ การเลือกโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมากหากคุณกำลังสนใจเรียน

ขนมปังญี่ปุ่น: ศิลปะและความอร่อยที่มาพร้อมความใส่ใจในรายละเอียด

ขนมปังญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในประเภทขนมปังที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยเอกลักษณ์ที่นุ่มละมุน รสชาติที่กลมกล่อม และรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น ชิ้นขนมปังแป้งนุ่มอย่างโชกุปัง หรือขนมปังไส้ต่างๆ ที่อัดแน่นไปด้วยความสร้างสรรค์

เทคนิคเบเกอรี่: ความสำคัญของวัตถุดิบที่อุณหภูมิห้อง

เมื่อพูดถึงการทำขนม หลายคนอาจไม่คำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น การใช้วัตถุดิบที่อุณหภูมิห้อง แต่ความจริงแล้ว สิ่งนี้สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมหาศาลให้กับคุณภาพของขนมของคุณได้ หากคุณเคยสงสัยว่าทำไมสูตรขนมบางสูตรถึงย้ำให้ใช้เนย ไข่ หรือครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง