โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ KNOWHOWBAKE : The School of Baking and Pastry

สำหรับผู้สนใจการทำเบเกอรี่และเค้ก คุกกี้ พาย ครัวซอง ขนมปัง ขนมอบ ทุกประเภท ทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็เรียนได้

ครั้งแรก กับการเรียนทำขนมแบบไฮบริด ที่ โนว์ฮาวเบค ได้ทั้งคลาสลงมือจริง พร้อมรับ VDO ทบทวนออนไลน์ ไม่พลาดทุกขั้นตอน ครบทุกมิติของการเรียนรู้ด้านเบเกอรี่ และ ขนมอบ ถ่ายทอดประสบการณ์และเทคนิคการทำขนมกับจากเชฟคนไทยระดับโลก แชมป์ เหรียญทองโอลิมปิกการแข่งขันทำเบเกอรี่จากประเทศ เยอรมัน เรียนในสถานที่และอุปกรณ์มาราตรฐาน หลักสูตรระยะสั้น-ระยะยาว ครอบคลุม ลงลึก คลาสสิคเบเกอรี่ (Classic Bakery) & เบเกอรี่ร่วมสมัย (Contemporary Pastry) เน้นการรู้เรียนที่มีคุณภาพ พร้อมใบ ประกาศนียบัตร

ทำไมนักเรียนมากมายไว้วางใจ

‘โนว์ฮาวเบค’

ถ่ายทอดประสบการณ์ จากเชฟระดับโลก

เรียนทำเบเกอรี่ และ ขนมอบ กับผู้มีประสบการณ์ในโรงแรมและภัตตราคารชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
เรียนรู้เพิ่มเติม

ห้องเรียน,อุปกรณ์มาตรฐานสากล

นวัตกรรมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อการ เรียนทำขนม และเบเกอรี่ที่ดีที่สุด
เรียนรู้เพิ่มเติม

จุดเริ่มต้นแห่งโอกาสและความสำเร็จ

โนว์ฮาวเบค คือแหล่งรวมของคนรักขนม อยากเปิดร้านเบเกอรี่ และอยากเป็นเชฟ พร้อมใบ ประกาศนียบัตร
เรียนรู้เพิ่มเติม

หลักสูตรเรียนทำเค้กและเบเกอรี่หลากหลาย

ยืดหยุ่น ตอบสนองทุกความต้องการ คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ระยะสั้น – โปรแกรมระยะยาว – แพคเก็ตคอร์สเรียน CLASSIC BAKERY & CONTEMPORARY BAKERY
เรียนรู้เพิ่มเติม

ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ คลาสเรียนสำหรับทุกเพศ ทุกวัย

คลาสเรียนทำเค้กและเบเกอรี่ขนาดเล็ก เรียนจริง ทำจริง ลงลึกทุกรายละเอียดในทุกๆขั้นตอน
เรียนรู้เพิ่มเติม

เบเกอรี่ โซลูชั่น ด้านเบเกอรี่และขนม ที่ครบครัน HLS (Hybrid Learning System)

ได้เรียนทั้งคลาสลงมือทำจริง พร้อมรับแบบทบทวนออนไลน์  ทบทวนเรียนได้ตลอดเวลา เสมือนมีผู้ช่วยเชฟที่บ้านคุณ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย!
เรียนรู้เพิ่มเติม

โนว์ฮาวเบค ตอบสนองทุกความปราถนาของนักเรียน

เพราะความสำเร็จของนักเรียน คือเป้าหมายสูงสุดของเรา
โอกาศสำหรับธุรกิจ อยากเป็นเชฟเบเกอรี่
ไลฟ์สไตล์ของคนรักการทำขนม พัฒนาทักษะสำหรับเด็ก

14

ก้าวสู่ปีที่

10452+

นักเรียนที่ผ่านการฝึกอบรม

1:6

อัตราส่วนอาจารย์-นักเรียน

30+

คอร์สเรียนที่เปิดสอน

พบกับอาจารย์เชฟระดับคุณภาพของเรา

Mr.Samarn Vichiernarat
Board of Directors Thailand Chefs Association

“อาจารย์ที่นี่ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับความรู้ด้านเบเกอรี่และประสบการณ์ที่ดีที่สุดในช่วงที่เข้าคลาสกับเรา”

เชฟเบเกอรี่

MS.SUPHAPHON SANGUANWONG
Novotel Sukhumvit Bangkok : Senior Chef de Partie Bakery

“หากคุณมีปัญหาหรือข้อข้องใจใดๆ ระหว่างเรียนทำขนม สตาฟและอาจารย์เชฟที่นี่พร้อมจะช่วยเหลือคุณทุกเมื่อ ด้วยการสนับสนุนของพวกเรา มั่นใจได้เลยว่าคุณจะเพลินเพลินกับการเรียนทำขนมที่ KNOWHOWBAKE ได้อย่างเต็มที่แน่นอน”

เชฟทำขนม

MR.TAWAT SUNGKHA
Four Point by Sheraton BANGKOK : Senior Chef de Partie Bakery

“KNOWHOWBAKE เป็นโรงเรียนที่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านที่คุณสามารถพบเจอกับเพื่อนใหม่ๆ ได้เรื่อยๆลองมาสนุกไปกับการหาเพื่อนใหม่จากการเรียนทำขนมกันเถอะ!”

คอร์สเรียนทำขนมทั้งหมด

คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ระยะสั้น

สำหรับนักเรียนที่มีเวลาไม่มาก เรียนจบภายใน 1-2 วัน
เรียนรู้เพิ่มเติม

โปรแกรมระยะยาว & แพคเกจคอร์สเรียนทำเบเกอรี่

คอร์สเรียนเบเกอรี่เฉพาะทาง – เรียนเพื่อเป็นเชฟทำขนม – เปิดร้านเบเกอรี่ – โปรแกรมสำหรับเด็ก
เรียนรู้เพิ่มเติม

คอร์สเรียนส่วนตัว

เรียนเบเกอรี่ เค้ก ขนมปัง ขนมอบ ตัวต่อตัว หรือ จัดกลุ่มมาเรียนกับอาจารย์เชฟ

เรียนรู้เพิ่มเติม

Online Demonstration Class

(VOD Video on Demend) ที่นำเสนอคลาสเรียนทำเบเกอรี่ และ ขนมอบ และอีกมากมาย จากโรงเรียนสอนศิลปะการทำเบเกอรี่และขนมอบ KNOWHOWBAKE

เรียนรู้เพิ่มเติม

ดูคอร์สเรียนแบ่ง ตามประเภทขนม

รวมคอร์สเรียนทำเค้ก

รวมคอร์สเรียนทำเค้ก ครอบคลุม เค้กทุกประเภท ชีสเค้ก มูสเค้กเค้กผลไม้ เค้กอื่นๆอีกมากมาย เลือกเรียนได้ตามความสนใจ

เรียนทำเค้ก

รวมคอร์สเรียนทำขนมปัง

รวมคอร์สเรียนทำขนมปัง ครอบคุม ขนมปังทุกประเภท ขนมปังใส่ไส้แบบไทย ขนมปังญี่ปุ่น ขนมปังตะวันตก 

เรียนทำขนมปัง

รวมคอร์สเรียนทำคุกกี้

รวมคอร์สเรียนคุกกี้ คุกกี้นิ่ม คุกกี้กรอบ มาการอง คุกกี้ทุกประเภท ทุกชนิด

เรียนทำคุกกี้

รวมคอร์สเรียนทำเพสตรี้ ขนมอบประเภทอื่นๆ

ครัวซองต์ ทาร์ต พัฟ-พายชั้น ช็อกโกแลต ชูครีม เอแคลร์ ขนมเสริฟ์ร้อน-เย็น 

เรียนทำเพสตรี้

hybrid learning program

โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ แห่งแรกในประเทศไทย ที่มีการเรียนรู้แบบ Hybrid Learning Program

เรียนรู้เพิ่มเติม

ตารางเรียนทำเบเกอรี่ 2025

ยืดหยุ่น เรื่องวันเรียน สะดวกวันไหน มาเรียนวันนั้น เปิดสอนทุกวัน ทุกคลาส วนเปิดรอบ วันธรรมดา และ เสาร์,อาทิตย์
ดูตารางเรียน

ภาพรวมของสถาบัน

โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ และ ขนมอบ KNOWHOWBAKE มุ่งมั่นและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศด้านเบเกอรี่และขนมอบ มาตรฐานการเรียนรู้ด้านขนมอบที่แตกต่าง สร้างสรรค์รูปแบบการเรียนรู้ที่มีเอกลักษณ์
รวมภาพ

แผนการผ่อนชำระ

จ่ายสบาย ทุกคอร์ส ทุกโปรแกรม ผ่อนชำระ 0% สูงสุด 10 เดือน  
เรียนรู้เพิ่มเติม

สอบถาม – ปรึกษา – สมัครเรียน ไลน์หาเรา @knowhow

สอบถาม – ปรึกษา – สมัครเรียน โทรหาเรา 02-8877026

บอกเล่าประสบการณ์จากนักเรียน

“ได้รับประสบการณ์ดีๆเยอะมากครับ เชฟสอนดีมาก ขนมก็อร่อย เจอเพื่อนพี่น้องได้มีคอนแท็คที่ดีครับ”

4.9/5 จากผู้รีวิวกว่า 200 คน

อ่านรีวิวทั้งหมด

บทความน่ารู้เกี่ยวกับเบเกอรี่ ขนมอบ

รวมบทความและสาระน่ารู้ โดยทีมอาจารย์เชฟผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการเบเกอรี่ ขนมอบ จากโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ KNOWHOWBAKE

แป้ง T45 T55 T65 คืออะไร [พร้อมบทวิเคราะห์ ในมุมมองของเชฟเบเกอรี่]

ในแทบทวีปยุโรปมีการจัดประเภทแป้งเป็น T45, T55 และ T65[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
How-to เรียนทำเบเกอรี่ให้เก่งจาก 6 วิธีนี้

How-to เรียนทำเบเกอรี่ให้เก่งจาก 6 วิธีนี้ การเรียนทำเบเกอรี่ไม่ได้เกี่ยวกับการทำขนมที่สวยงามหรืออร่อยเพียงอย่างเดียว[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ [พร้อมวิเคราะห์ เจาะลึก ประเภทไหนเหมาะสำหรับงานเบเกอรี่]

ประเภทของวิปปิ้งครีม ในการสร้างสรรค์เบเกอรี่ที่อร่อยและมีคุณภาพ วิปปิ้งครีมเป็นวัตถุดิบที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลย ในฐานะเชฟเบเกอรี่ ผมเข้าใจดีว่าการเลือกวิปปิ้งครีมที่เหมาะสมนั้นมีผลอย่างยิ่งต่อรสชาติ[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เทรนด์เบเกอรี่และขนม ปี 2025: สิ่งที่คนเบเกอรี่ต้องรู้

ติดตามเทรนด์เบเกอรี่และปรับตัวให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในปี 2025

อ่านต่อ
รู้ก่อนเรียนทำขนม รวมคำถามที่พบบ่อย ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

การเรียนทำขนมไม่ใช่แค่การทำขนมอร่อย ๆ ทานเองที่บ้าน แต่ยังเป็นการเรียนรู้เทคนิคและพัฒนาทักษะใหม่ ๆที่สามารถพัฒนาไปสู่การทำขนมในระดับมืออาชีพได้[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เค้กเป็นไต: สาเหตุและวิธีแก้ไข จากโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่โนว์ฮาวเบค

เค้กเป็นไต หรือการที่เนื้อเค้กไม่เรียบเนียนแต่กลับมีรอยหรือเนื้อขนมเป็นก้อนๆเหมือนกับมีไตในเนื้อเค้ก ปัญหานี้มักจะทำให้ผู้ที่ทำขนมรู้สึกผิดหวัง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้จากโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เนื้อเค้กแห้งและวิธีแก้ไข จากสถาบันสอนเบเกอรี่ โนว์ฮาวเบค

เนื้อเค้กแห้ง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัญหายอดฮิตที่นักเบเกอรี่มือใหม่มักเจอ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะที่ สถาบันสอนเบเกอรี่[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เค้กยุบ เค้กหด ปัญหาการทำเค้ก | สาเหตุและวิธีแก้ไข

เค้กยุบ เค้กหด เกิดจากอะไร เพราะอะไร? หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อย[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
คำนวณต้นทุนเบเกอรี่ อาหาร ขนม : เคล็ดลับในการตั้งราคาขายและทำกำไร

การคำนวณ ต้นทุนทำเบเกอรี่ อาหาร ขนมอบ เป็นขั้นตอนสำคัญที่คนทำธุรกิจเบเกอรี่ทุกคนต้องรู้[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
อุปกรณ์เบเกอรี่ มีอะไรบ้าง [ฉบับมือใหม่-มือโปร] 

การทำเบเกอรี่เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์และความแม่นยำ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมือโปรที่ต้องการพัฒนาเทคนิค การมี อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ขนมที่อร่อยและน่าทึ่งได้อย่างง่ายดาย[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เทคนิคการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูแบบมือโปร

วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูแบบมือโปรที่โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่สอนกัน รับรองว่าทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน 8 เทคนิคที่จะทำให้คุณตีไข่ขาวได้แบบมืออาชีพ

อ่านต่อ
เนื้อเค้กแฉะ สาเหตุและวิธีแก้ไข

เนื้อเค้กแฉะ หรือเค้กที่ทำออกมาไม่น่าพอใจเมื่อนำออกจากเตาอบแล้วมีความชื้นเกินไป ทำให้มันไม่ฟู อย่างที่ต้องการ วันนี้เราจะมาดูกันว่า[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เค้กไม่สุก แก้ยังไง? อบต่อได้ไหม?

เค้กที่สุกไม่เท่ากันถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยเมื่อทำเบเกอรี่ และมันก็สามารถทำให้การทำเค้กในบางครั้งไม่น่าพอใจได้เลยทีเดียว ถ้าคุณเคยเจอปัญหานี้ในขณะอบเค้ก ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุและยังมีวิธีการแก้ไขที่ช่วยให้คุณได้เค้กที่สุกเท่ากันอย่างสมบูรณ์

อ่านต่อ
14 ขนมเบเกอรี่คลาสสิกของฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานและขนมอบที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความพิถีพิถัน ขนมฝรั่งเศสไม่ได้เป็นเพียงอาหาร แต่คือศิลปะที่ผสมผสานระหว่างเทคนิคอันประณีตและรสชาติที่ลงตัว ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จัก[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เนื้อเค้ก ชิฟฟ่อน, สปันจ์, บัตเตอร์: เข้าใจง่ายๆ กับเค้กแต่ละชนิด

นึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดในการทำเค้กคือ เนื้อเค้ก ซึ่งเป็นตัวที่กำหนดความนุ่ม ฟูหรือแน่นของเค้ก วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเนื้อเค้ก[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
Yudane และ Tangzhong เคล็ดลับการทำขนมปังนุ่มฟูที่ไม่ควรมองข้าม

Yudane และ Tangzhong เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความนุ่มให้กับขนมปัง บทความนี้จะเจาะลึกถึงกระบวนการ[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
รู้จัก โอเปร่าเค้ก (Opera Cake) ขนมเค้กมาสเตอร์พีซจากครัวฝรั่งเศส

“โอเปร่าเค้ก (Opera Cake)” คือหนึ่งในสุดยอดผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากฝรั่งเศสที่เปี่ยมด้วยความพิถีพิถัน โอเปร่าเค้กเป็นเค้กชั้นเลิศที่ผสานรสของกาแฟเข้มข้นเข้ากับช็อกโกแลตดาร์กเข้มข้น[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
การเป็น “เชฟทำขนม” หรือ “Pastry Chef” อาชีพที่เต็มไปด้วยความหวานและศิลปะ

หากคุณรักในการทำขนมหลงใหลในกลิ่นหอมของเค้กหรือขนมอบที่เพิ่งออกจากเตา หรือมีความสนใจที่จะสร้างสรรค์ขนมที่ไม่เหมือนใคร การเป็น เชฟทำขนม หรือ[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
วาฟเฟิล (Waffle) มีกี่ประเภท

อาหารเช้าในยุโรปและอเมริกา วาฟเฟิลกลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ไต่เต้ามาจากขนมพื้นบ้านจนกลายเป็นสตรีทฟู้ด ขนมคาเฟ่ และของว่างสุดคลาสสิกในหลากหลายวัฒนธรรมอาหาร บทความนี้จะพาคุณเจาะลึกตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของวาฟเฟิล[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เจาะลึก บัตเตอร์เค้ก (Butter Cake) ให้รอบด้าน

บัตเตอร์เค้ก (Butter Cake) คือหนึ่งในสูตรเค้กคลาสสิกที่คนรักการอบขนมทั่วโลกรู้จักดี ด้วยรสชาติหอมมันของเนย[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
Cocoa Butter คืออะไร? ความรู้พื้นฐานและประโยชน์ที่คุณควรรู้

Cocoa Butter เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ช็อกโกแลตมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ Cocoa[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
มาการอง: ขนมฝรั่งเศสสุดหรูที่คนทั่วโลกหลงรัก

มาการอง (Macaron) เป็นขนมฝรั่งเศสสไตล์หรูหราที่มีความโดดเด่นจนกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความอร่อยและความประณีต ไม่ใช่แค่หน้าตาที่สวยงามชวนให้น่าลิ้มลอง แต่ยังมีรสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
แป้งทำขนม แป้งเค้ก แป้งเบเกอรี่ มีกี่แบบ? เลือกใช้ยังไง?

แป้งเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญในการทำขนมอบและเบเกอรี่ ความหลากหลายของแป้งและคุณสมบัติที่แตกต่างกันส่งผลต่อรสชาติ เนื้อสัมผัส และคุณภาพของขนมที่ได้ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับประเภทของแป้งที่ใช้ในการทำขนมอย่างละเอียด[อ่านต่อ]

อ่านต่อ
เรียนทำเบเกอรี่ที่ไหนดี | เทคนิคการเลือกคอร์สเรียนทำเบเกอรี่ควรรู้อะไรบ้าง

หากคุณกำลังมองหาเส้นทางสู่การเป็นเชฟขนมอบมืออาชีพ หรืออยากเปิดร้านเบเกอรี่ในฝัน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะ “เรียนทำเบเกอรี่ที่ไหนดี” บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักเทคนิคต่างๆ[อ่านต่อ]

อ่านต่อ

ภาพรวม โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ KNOWHOWBAKE

KNOWHOWBAKE : The School of Baking and Pastry โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ กรุงเทพ สำหรับทุกคน เราเชื่อว่าการเรียนทำขนมไม่ได้เป็นแค่การสร้างสรรค์อาหารแสนอร่อย แต่ยังเป็นศิลปะและการส่งต่อความสุขให้คนรอบตัว ที่นี่เราเปิดโอกาสให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มต้น หรือต้องการพัฒนาสกิลการทำเบเกอรี่และขนมอบ ได้เรียนรู้เทคนิคและเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญในบรรยากาศที่เป็นกันเอง สนุกสนาน และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในโลกของเบเกอรี่ของคุณ แล้วมาสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำไปด้วยกันที่ KNOWHOWBAKE!
คำถามที่พบบ่อย

โรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ KNOWHOWBAKE เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทุกคนที่สนใจเรียนรู้การทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่ไม่มีพื้นฐาน หรือผู้ที่มีประสบการณ์แล้วที่ต้องการพัฒนาทักษะเพิ่มเติม เรายังมีคอร์สเรียนเฉพาะทาง เค้ก ขนมปัง คุกกี้ เพสทรี่ มีขนมอบครบทุกประเภท มีขนมเหมาะสำหรับทุกคน ตั้งแต่ระดับง่าย-ยาก

เรามีคอร์สหลากหลาย เช่น คอร์สเบเกอรี่พื้นฐาน คอร์สเบเกอรี่ขั้นสูง คอร์สเรียนทำขนมปัง ขนมอบ คุกกี้ เค้ก พาย ครัวซอง เดนิช ขนมอบทุกประเภท มีคอร์สสอนทำเบเกอรี่ ทุกระดับ ง่าย-ยาก นอกจากนี้ยังมีคอร์สที่เน้นการทำเบเกอรี่ในเชิงพาณิชย์อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดคอร์สเรียนทำขนมทั้งที่เราเปิดสอนคลาสได้ที่ https://knowhowbake.in.th/course-bakery

เรามีโปรแกรมระยะยาวและแพคเกจคอร์สเรียนที่หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เชิงลึกและพัฒนาทักษะการทำเบเกอรี่อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้ค่ะ:

– คอร์สเรียนระยะสั้น 1 วัน
ราคาเริ่มต้น 4900 บาท
คอร์สระยะสั้นมีทั้งหมด 18 คอร์ส ท่านสามารถเลือกคอร์สเรียนได้ตามความสนใจ หรือตามเป้าหมาย ของนักเรียน ดูรายละเอียดคลาสเพิ่มเติม คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ ระยะสั้น

– โปรแกรมระยะยาว & แพคเกจคอร์สเรียน
ราคาเริ่มต้น 13500 บาท
เลือกเรียนได้ตาม “ความสนใจเฉพาะทาง”

– คลาสเรียนส่วนตัว (My Class)
คอร์สเรียนที่คุณเลือกเมนูได้ตามต้องการ

ไม่ต้องอุปกรณ์ วัตถุดิบ เราจัดเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบทั้งหมดให้พร้อม

ทุกคอร์ส ทุกโปรแกรม เน้นการเรียนแบบภาคปฏิบัติในคลาส เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทำจริงๆ และสร้างทักษะการทำเบเกอรี่และ ขนมอบ อย่างถูกต้อง และครบถ้วน

เรายังมีคลาสออนไลน์ให้สำหรับนักเรียนที่เข้าคลาสกับเราด้วยค่ะ (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) นักเรียนสามารถเรียนทฤษฎีจากคลาสออนไลน์ และฝึกปฏิบัติจริงในคลาสเรียนจริง เพื่อให้คุณเรียนรู้ได้อย่างยืดหยุ่นและเต็มประสิทธิภาพ

คลาสออนไลน์อย่างเดียวยังไม่มีคลาสเปิดสอนค่ะ

– ใบประกาศนียบัตรจะมีให้เฉพาะ คอร์สเรียนระยะยาว และ แพคเกจคอร์ส

– คอร์สระยะสั้น 1-2 วัน จะไม่มีใบประกาศ (แจ้งขอกรณีพิเศษ ค่าธรรมเนียม 390 บาท)

สามารถเลื่อนคลาสได้ 1 ครั้งค่ะ แจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน หากผู้เรียนไม่สามารถมาเรียนในวันที่ลงทะเบียนไว้ ทาง KNOWHOWBAKE ยินดีช่วยจัดหาวันเรียนใหม่ให้ตามตารางในรอบถัดๆไป ทั้งนี้การเลื่อนคลาสกะทันหัน (น้อยกว่า 3 วัน) จะมีค่าเลื่อนคลาส 200 บาทค่ะ

สามารถเรียนได้แน่นอนค่ะ! เราออกแบบหลักสูตรให้เหมาะสำหรับผู้เรียนทุกระดับ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีพื้นฐานหรือไม่เคยทำเบเกอรี่มาก่อน คุณจะได้เริ่มต้นตั้งแต่พื้นฐานการทำขนมไปจนถึงเทคนิคสำคัญต่าง ๆ ในการทำเบเกอรี่ พร้อมมีเชฟผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด จึงมั่นใจได้ว่าแม้ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเรียนรู้และทำขนมออกมาได้อร่อยและสวยงามค่ะ

คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ระยะสะ้น เรียน 1-2วัน (แล้วแต่คอร์สเรียน) สามารถอ่านรายละเอียดคอร์สเรียนเพิ่มเติมได้ที่ คอร์สเรียนทำเบเกอรี่ ระยะสั้น

โปรแกรมระยะยาว & แพคเกจคอร์สเรียน เรียน 3-24วัน (แล้วแต่คอร์สเรียน) สามารถอ่านรายละเอียดคอร์สเรียนเพิ่มเติมได้ที่ โปรแกรมระยะยาว & แพคเกจคอร์สเรียน

คอร์สเรียนระยะสั้น – โปรแกรมระยะยาว – แพคเกจคอร์สเรียน สามารถเรียนวันเรียนได้ตามตารางเรียนค่ะ

คอร์สเรียนส่วนตัว : สามารถวันได้ค่ะ กำหนดรายละเอียดต่างๆในการเรียนได้ เช่น เมนูที่ต้องการเรียน , จำนวนนักเรียน , วัน,เวลาเรียน เลือกได้ตามสะดวกค่ะ

ได้ลงมือทำเองแน่นอนค่ะ! เราเน้นการเรียนการสอนแบบปฏิบัติจริง ผู้เรียนจะได้ลงมือ ทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ ผสมแป้ง ไปจนถึงการอบ พร้อมมีเชฟคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนและเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ด้วยตนเองอย่างเต็มที่ค่ะ

รับนักเรียนที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไปค่ะ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เรียนมีความพร้อมทั้งด้านทักษะและความปลอดภัยในการทำเบเกอรี่ หากผู้เรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี อาจต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง ทั้งนี้เราเน้นสอนแบบใกล้ชิดและดูแลผู้เรียนทุกคนอย่างปลอดภัย หากมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอายุผู้เรียนหรือรายละเอียดอื่น ๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับทางโรงเรียนได้เลยค่ะ

คลาสละไม่เกิน 6 ท่าน (นักเรียนมีชุดอุปกรณ์ วัตถุดิบ แยกกันท่าน 1 ชุด) โรงเรียนของเราตั้งใจคงไซส์ห้องเรียนให้อยู่ในขนาดเล็ก เพื่อให้บรรยากาศในห้องเรียนเป็นไปในเชิงสนิทสนมและมีประสิทธิภาพในการเรียนรู้

ทุกคอร์สเรียนทำขนมของ KNOWHOWBAKE  คุณสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ค่ะ ที่ KNOWHOWBAKE เราออกแบบหลักสูตรการทำเบเกอรี่ให้ครอบคลุมทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อให้นักเรียนสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปประกอบอาชีพในสายงานเบเกอรี่ได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านเบเกอรี่ของตัวเอง การทำงานในร้านขนม หรือการเป็นเชฟเบเกอรี่ในสถานประกอบการต่างๆ นอกจากนี้ เรายังมีการให้คำปรึกษาและสนับสนุนในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อช่วยให้นักเรียนสามารถสร้างและพัฒนาธุรกิจเบเกอรี่ของนักเรียนให้ประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืนค่ะ
ข้อดีของการเรียนที่ KNOWHOWBAKE เพื่อประกอบอาชีพ:
ทักษะที่ถูกต้องและครบถ้วน: เรียนรู้ทุกขั้นตอนการทำเบเกอรี่ ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การผสมแป้ง การอบขนม ไปจนถึงการตกแต่งและการนำเสนอ รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆ ที่คุณอาจจะพบเจอ จากทำขนมชนิดต่างๆ
การฝึกปฏิบัติจริง: เน้นการลงมือทำจริงทุกขั้นตอน เพื่อให้คุณสามารถนำทักษะไปใช้ในงานจริงได้ทันที
คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม: ได้รับคำแนะนำและเทคนิคจากเชฟผู้มีประสบการณ์ในวงการเบเกอรี่
การสนับสนุนหลังการเรียน: สามารถติดต่อสอบถามและรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหลังจากเรียนจบ เพื่อช่วยให้คุณพัฒนาและเติบโตในสายงานเบเกอรี่
ที่ KNOWHOWBAKE เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณสามารถก้าวสู่การเป็นมืออาชีพในสายงานเบเกอรี่ได้อย่างมั่นใจและมีความสำเร็จในอาชีพที่เลือกค่ะ
หากสนใจเรียนรู้เพิ่มเติมหรือต้องการสมัครเรียน สามารถติดต่อเราได้ที่เว็บไซต์ www.knowhowbake.com และ www.knowhowbake.in.th หรือโทรศัพท์ 02-8877026 ค่ะ
คุณสามารถลองเรียนกับเราได้ในคอร์สเรียนระยะสั้น ดูรายละเอียดคอร์สเรียนทำเบเกอรี่ ระยะสั้น

ได้แน่นอนค่ะ! ที่ KNOWHOWBAKE เราใส่ใจทุกขั้นตอนการเรียนรู้ของผู้เรียน แม้เรียนจบแล้ว หากมีข้อสงสัยหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมในการทำเบเกอรี่ สามารถไลน์ หรือ โทรกลับมาสอบถามเราได้ ทีมงานและเชฟผู้เชี่ยวชาญพร้อมช่วยเหลือและให้คำปรึกษาเสมอ เพื่อให้คุณมั่นใจในการทำขนมและพัฒนาทักษะได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

วันที่เรียน | Class Etiquette
คลาสเริ่ม 10.00น. กรุณามาก่อนอย่างน้อย15นาที

วันที่เรียน มาตัวเปล่าได้เลย นำหลักฐานการชำระเงินมายื่นที่เคาท์เตอร์ (มีเอกสารการเรียน ปากกา, อาหารว่าง อาหารกลางวันให้ทุกคลาสเรียน)

การแต่งกาย: สามารถแต่งกายอย่างไรมาก็ได้ มีเสื้อเชฟ ผ้ากันเปื้อน และรองเท้า สำหรับใส่ในคลาสเรียน *แนะนำใส่ชุดที่คล่องตัวเพื่อสะดวกต่อการประกอบอาหาร

มีอุปกรณ์เพื่อสุขอนามัย สามารถหยิบใช้ได้ตลอดคลาส : หมวกคลุมผมอนามัย, ถุงมืออนามัย, ยางมัดผม, กิ๊บติดผม, หน้ากากอนามัย, เฟสชีลด์ (ยาสามัญ, อุปกรณ์ปฐมพยาบาล, อื่นๆ แจ้งขอเจ้าหน้าที่ได้เลยนะคะ)

เวลาเลิกเรียนอาจไม่แน่นอน 16-17:00+-โดยประมาณ ขึ้นกับความยากง่ายของคลาส และจำนวนผู้เรียนในวันนั้นๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในวันนั้นๆได้

วิธีสมัครเรียน
แจ้งชื่อ , เบอร์โทร , คอร์สที่ต้องการเรียน , วันที่ต้องการสมัคร (ตามตารางเรียน)
– สมัครเรียนทาง LINE : @KNOWHOW มี@นำ
– สมัครเรียนได้ที่ Tel. 02-0054155 , 02-8877026 , 089-8970478
– สมัครเรียนด้วยตนเองที่โรงเรียน – 10.00-16.00น. *หยุดวันอังคาร (กรุณานัดหมายทางไลน์ @KNOWHOW มี@นำ / โทรศัพท์)

สามารถชำระค่าคอร์สจำนวนเต็มเลย (หรือ) ชำระจองคอร์ส 2,000บาทล่วงหน้า ส่วนที่เหลือชำระวันที่เรียน

– เข้ามาชำระที่สถาบันฯ >> เงินสด/ บัตรเครดิต/ บัตรเดบิต (*สิทธิพิเศษ ผ่อน0% 3-10เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)

– ชำระผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ – จองและแจ้งขอลิงค์กับเจ้าหน้าที่ได้ทางLINEat: @KNOWHOW (*สิทธิพิเศษ ผ่อน0% 3-10เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)

– โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร / Mobile Banking แจ้งขอเลขบัญชี หรือ QRCODE กับเจ้าหน้าที่ได้ทางLINEat: @KNOWHOW

ราคาทุกคอร์สทุกโปรแกรม ที่แจ้งบนเว็บไซค์ เป็นราคาสุทธิ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น

หากคุณกำลังสงสัยว่าจะเรียนทำเบเกอรี่ที่ไหนดี ขอแนะนำ KNOWHOWBAKE สถาบันสอนทำเบเกอรี่ที่โดดเด่นทั้งในด้านหลักสูตรและทีมผู้สอนมืออาชีพ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงผู้ที่ต้องการต่อยอดไปสู่ระดับเชฟหรือผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่

เหตุผลที่ควรเรียนกับ KNOWHOWBAKE

หลักสูตรเข้าใจง่ายและครอบคลุม

  • เนื้อหาการสอนจัดเรียงตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคขั้นสูง ครอบคลุมทุกเมนูสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง เค้ก คุกกี้ หรือขนมอบสไตล์ฟิวชัน
  • มีหลักสูตรเฉพาะทางสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นด้านใดด้านหนึ่ง เช่น การตกแต่งเค้ก ศิลปะคัพเค้ก ไปจนถึงการพัฒนาสูตรขนมสำหรับธุรกิจ

ทีมอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและประสบการณ์จริง

  • ได้รับการถ่ายทอดความรู้จากอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในวงการเบเกอรี่และผ่านประสบการณ์ตรงในการทำงานหรือบริหารร้านขนม
  • พร้อมตอบทุกคำถาม ให้คำปรึกษาเจาะลึกทั้งในเชิงเทคนิคและการบริหารจัดการ

บรรยากาศการเรียนที่เอื้อให้ลงมือปฏิบัติจริง

  • ห้องครัวและอุปกรณ์สมัยใหม่ ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกมือเต็มที่ เสมือนได้ทำงานในร้านเบเกอรี่จริง
  • กลุ่มเรียนขนาดเหมาะสม ทำให้ผู้สอนดูแลและให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลได้อย่างทั่วถึง

โอกาสต่อยอดเป็นอาชีพ

  • มีการแนะแนวเส้นทางในการเปิดร้านหรือร่วมงานกับแบรนด์เบเกอรี่ชื่อดัง
  • เวิร์กช็อปเสริมเรื่องการตลาด การจัดการต้นทุน และการบริหารธุรกิจเบเกอรี่สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของร้าน

เครือข่ายและชุมชนนักอบขนม

  • KNOWHOWBAKE มีชุมชนนักเรียนและศิษย์เก่าที่แข็งแกร่ง เปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนความรู้ แบ่งปันไอเดีย และสร้างคอนเนคชันในวงการ
  • การพบปะผู้ที่รักในการทำขนมเหมือนกัน ส่งเสริมบรรยากาศการเรียนรู้ให้สนุกและต่อยอดได้ยาวนาน

สรุป: หากคุณกำลังมองหาที่เรียนทำเบเกอรี่ที่ไหนดี? ที่มีมาตรฐาน เข้าใจง่าย และเตรียมความพร้อมให้ผู้เรียนก้าวสู่อาชีพได้อย่างมั่นใจ KNOWHOWBAKE คือคำตอบที่คุณไม่ควรพลาด!

การอบเค้กเป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างความพิถีพิถันและจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นเค้กเนื้อชิฟฟ่อนนุ่มฟู เค้กเนยสไตล์คลาสสิก ไปจนถึงเค้กที่ประดับด้วยงานตกแต่งแบบ 3 มิติ ทุกกระบวนการล้วนต้องการความเข้าใจและการฝึกฝนในระดับที่แตกต่างกัน หลายคนอาจเริ่มสนใจอบเค้กจากการดูวิดีโอสอนในอินเทอร์เน็ต หรือสูตรง่าย ๆ จากหนังสือ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งก็อาจอยากเรียนรู้ “ของจริง” เพื่อเพิ่มพูนทักษะอย่างจริงจังและถูกต้อง

หากคุณกำลังถามตัวเองว่า “เรียนทำเค้กที่ไหนดี?” บทความนี้จะพาคุณไปรู้จัก KNOWHOWBAKE สถาบันสอนทำเค้กและเบเกอรี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความครอบคลุมของเนื้อหาและความเป็นมืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่เริ่มต้น หรือผู้มีประสบการณ์ที่อยากขยับสู่สายอาชีพ บทความนี้ยังมีเทคนิคการเลือกคอร์สเรียนทำเค้กที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายและมั่นใจยิ่งขึ้น

ทำไมการ “เรียนทำเค้ก” ถึงได้รับความนิยมตลอดกาล

  1. เป็นทั้งงานศิลปะและวิทยาศาสตร์
    การทำเค้กเป็นงานที่ต้องการ “ความแม่นยำ” ในการวัดตวงส่วนผสม และ “ความคิดสร้างสรรค์” ในการตกแต่ง ทั้งยังต้องเข้าใจว่าการใช้ผงฟูหรือไข่ในปริมาณต่าง ๆ ส่งผลต่อเนื้อเค้กอย่างไร ทำให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ดึงดูดทั้งคนที่รักการทำอาหารและคนที่ชื่นชอบงานศิลปะ

  2. ตลาดเค้กเติบโตอย่างต่อเนื่อง
    เค้กเป็นสินค้ายอดนิยมในทุกเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด งานแต่งงาน วันครบรอบ ไปจนถึงการจัดเลี้ยงในอีเวนต์ต่าง ๆ จึงเปิดโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านเค้กเล็ก ๆ ร้านคาเฟ่ หรือการรับทำเค้กตามออร์เดอร์

  3. สร้างรายได้เสริมในยุคออนไลน์
    ปัจจุบัน การขายเค้กทางออนไลน์ทำได้ง่ายขึ้นด้วยสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Facebook, Instagram, TikTok หรือ Line Official Account เพียงแค่มีฝีมือการทำเค้กที่ดี ก็สร้างแบรนด์เล็ก ๆ หรือรับออร์เดอร์ส่ง Delivery ได้สะดวก

  4. เป็นงานอดิเรกที่สร้างความสุข
    สำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการทำเป็นอาชีพ การอบเค้กยังเป็นงานอดิเรกที่ช่วยผ่อนคลาย สร้างความสุขให้ตนเองและครอบครัว ทั้งยังเป็นโอกาสแสดงความรักผ่านเค้กแฮนด์เมดได้อีกด้วย


เรียนทำเค้กที่ไหนดี? ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกสถาบัน

ก่อนจะตัดสินใจเลือกสถาบัน หรือคลาสเรียนการทำเค้กใด ๆ ควรคำนึงถึงปัจจัยต่อไปนี้ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การเรียนที่คุ้มค่าและตรงความต้องการมากที่สุด

1. เนื้อหาและหลักสูตร

  • คอร์สเบื้องต้น vs. คอร์สขั้นสูง: บางสถาบันมีหลักสูตรเจาะจงเฉพาะผู้เริ่มต้น (Beginner) หรือผู้ที่มีพื้นฐาน (Intermediate-Advanced) ควรเลือกคอร์สที่เหมาะสมกับระดับทักษะของคุณ
  • รูปแบบเนื้อหา: เช่น การอบเค้กเนื้อ Sponge, Butter, ชิฟฟ่อน (Chiffon) ไปจนถึงการตกแต่งหน้าเค้กด้วยฟองดองต์ ช็อกโกแลต หรือครีม เนื้อหายิ่งเจาะลึก ยิ่งทำให้คุณพัฒนาฝีมือได้ไว

2. ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของอาจารย์

  • โปรไฟล์ของผู้สอน: เคยประกวด หรือลงนิตยสารขนมหรือไม่? มีผลงานโดดเด่นอย่างไร? ประสบการณ์ตรงในร้านเค้กหรู หรือโรงแรม 5 ดาว?
  • จำนวนนักเรียนต่อคลาส: คลาสเล็กจะทำให้ผู้สอนสามารถดูแลแต่ละคนได้ละเอียดขึ้น นักเรียนมือใหม่จะได้รับคำแนะนำอย่างทั่วถึง

3. สถานที่และอุปกรณ์

  • ความพร้อมของห้องครัว: มีอุปกรณ์มาตรฐานหรือไม่? เช่น เตาอบมืออาชีพ เครื่องตีไข่ (Stand Mixer) เครื่องวัดอุณหภูมิ เตอร์โมมิเตอร์วัดความร้อนของเตา
  • บรรยากาศการเรียน: บรรยากาศสนุกและเป็นกันเอง จะช่วยให้ผู้เรียนกล้าลองผิดลองถูกมากขึ้น

4. รูปแบบการสอน (Online/Offline)

  • คอร์สออนไลน์: เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางหรืออยู่ไกล แต่ข้อจำกัดคือ ไม่ได้ลงมือทำภายใต้การดูแลของผู้สอนแบบใกล้ชิด
  • คอร์สออฟไลน์: นักเรียนจะได้สัมผัสเนื้อจริงของแป้งหรือครีม เห็นการสาธิตอย่างใกล้ชิด และปรึกษากับผู้สอนได้ทันทีเมื่อติดปัญหา

5. ราคาและความคุ้มค่า

  • ค่าใช้จ่าย: เปรียบเทียบกับเนื้อหาที่สอน อุปกรณ์ วัตถุดิบ และเวลาในการเรียนรู้ เพื่อประเมินว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายหรือไม่
  • ใบประกาศนียบัตร: บางสถาบันมีใบ Certificate เมื่อเรียนจบ เพื่อยืนยันความสามารถของผู้เรียน หรืออาจให้เป็นผลงานต่อยอดในอาชีพ

รู้จัก KNOWHOWBAKE: สถาบันสอนทำเค้กที่มือใหม่ก็เรียนได้ มือโปรก็เลือกต่อยอด

เมื่อพูดถึงสถาบันสอนทำเค้กที่มีหลักสูตรครบครันและเข้าใจง่าย KNOWHOWBAKE เป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยจุดเด่น ดังนี้:

1. หลักสูตรครอบคลุม ตั้งแต่พื้นฐานถึงขั้นสูง

  • Beginner Course: เริ่มจากพื้นฐานการเตรียมวัตถุดิบ การตีไข่ หรือร่อนแป้งอย่างถูกต้อง เรียนรู้โครงสร้างของเค้กแต่ละชนิด เช่น ชิฟฟ่อน, สปันจ์, เนย หรือขนมเค้กทั่วไป
  • Intermediate & Advanced Course: เน้นการตกแต่งขั้นสูง เช่น การปาดครีมให้เรียบงาน (Smooth Icing), การเพ้นต์ลวดลายบนเค้ก การใช้ช็อกโกแลตในงานเค้กระดับพรีเมียม ฯลฯ
  • Professional Course: สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้าน หรือทำแบรนด์เค้กเป็นของตัวเอง มีการสอนด้านต้นทุน กำไร การตลาด รวมถึงการจัดการวัตถุดิบและควบคุมคุณภาพ

2. อาจารย์ผู้สอนมืออาชีพ

  • ทีมเชฟประสบการณ์ตรง: หลายคนเคยเป็นเชฟขนมหรือเค้กในโรงแรมชื่อดัง และผ่านเวทีประกวดระดับประเทศ ช่วยให้ผู้เรียนได้เคล็ดลับที่หาจากที่อื่นไม่ได้
  • การดูแลเฉพาะบุคคล: ขนาดคลาสไม่ใหญ่เกินไป คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับคำแนะนำแบบเจาะจง ทั้งในขั้นตอนการผสม ไปจนถึงการตกแต่ง

3. ห้องปฏิบัติการและอุปกรณ์ครบครัน

  • อุปกรณ์มาตรฐาน: มีเตาอบ เครื่องตีไข่คุณภาพสูง รวมไปถึงเครื่องมือวัดอุณหภูมิที่แม่นยำ เพื่อให้เค้กออกมาสมบูรณ์ที่สุด
  • วัตถุดิบคุณภาพ: ใช้เนยแท้ แป้งเกรดดี ผลไม้สดตามฤดูกาล หรือช็อกโกแลตที่ได้มาตรฐาน ทำให้เค้กมีรสชาติและกลิ่นหอมอร่อยกว่าการใช้วัตถุดิบทั่วไป

4. เทคนิคการตลาดและการบริหาร

  • เสริมสร้างทักษะประกอบอาชีพ: ไม่ใช่แค่การสอนอบเค้ก แต่ KNOWHOWBAKE ยังให้คำแนะนำด้านการเลือกแพ็กเกจจิ้ง การตั้งราคาขาย การโปรโมตในโลกออนไลน์ ตอบโจทย์ผู้ที่อยากเปิดร้านหรือสร้างแบรนด์
  • ติดต่อแหล่งวัตถุดิบในราคาส่ง: สำหรับผู้เรียนที่ต้องการซื้อวัตถุดิบจำนวนมากเพื่อทำขาย ทางสถาบันอาจช่วยแนะนำ Supplier ที่เชื่อถือได้

5. มีชุมชนนักเรียนและศิษย์เก่า

  • แลกเปลี่ยนประสบการณ์: ผู้ที่เคยเรียนกับ KNOWHOWBAKE สามารถร่วมกลุ่มออนไลน์ เพื่อแบ่งปันสูตรเค้ก ไอเดียตกแต่ง เทคนิคใหม่ ๆ หรือรีวิวการใช้อุปกรณ์
  • กิจกรรมภายในสถาบัน: เช่น การประกวดแต่งหน้าเค้ก การออกบูธ หรือการเชิญเชฟรับเชิญคนดังมา Workshop เหล่านี้จะกระตุ้นให้ผู้เรียนเกิดแรงบันดาลใจใหม่ ๆ อยู่เสมอ

เทคนิคการเลือกคอร์สเรียนทำเค้กให้เหมาะกับตัวคุณ

  1. ประเมินเป้าหมายการเรียน

    • มือใหม่: ควรเริ่มจากคอร์สเบสิค เพื่อสร้างพื้นฐานที่ถูกต้อง ยิ่งมีพื้นฐานแม่นยำ การพัฒนาต่อยอดจะทำได้ง่าย
    • มีพื้นฐานอยู่แล้ว: เลือกหลักสูตรขั้นสูงที่เน้นเทคนิคพิเศษ เช่น การทำเค้กมูส การทำเค้ก 3 มิติ หรือเทคนิคการปั้นน้ำตาล (Sugar Paste)
    • ต้องการเปิดร้าน: มองหาคอร์สที่สอนบริหารจัดการต้นทุน การคำนวนกำไรขาดทุน วิธีทำการตลาด หรือแม้แต่เทคนิคการดีไซน์หน้าร้านให้ดึงดูด
  2. สำรวจรายละเอียดคอร์สอย่างถี่ถ้วน

    • ชั่วโมงเรียน: ดูว่าคอร์สมีระยะเวลากี่วัน เรียนกี่ชั่วโมงต่อวัน และมีเวลาฝึกปฏิบัติจริงมากน้อยแค่ไหน
    • วัสดุอุปกรณ์รวมในค่าเรียนหรือไม่: บางคอร์สอาจให้ผู้เรียนจัดหาอุปกรณ์เอง บางคอร์สอาจรวมวัตถุดิบและอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานทั้งหมด
  3. เทียบราคาและความคุ้มค่า

    • บางคอร์สราคาสูงกว่า แต่คุณจะได้รับวัตถุดิบระดับพรีเมียม เรียนกับเชฟชื่อดัง และได้ปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน
    • บางคอร์สราคาย่อมเยา เหมาะกับผู้ต้องการทดลองเรียน อยากรู้ว่าตนเองมีใจรักในด้านนี้จริงหรือไม่
  4. ตรวจสอบรีวิวหรือผลงานของนักเรียนเก่า

    • การดูตัวอย่างผลงานของศิษย์เก่า เช่น ภาพเค้กที่ตกแต่ง หรือรีวิวการสอน จะช่วยให้คุณมั่นใจมากขึ้น
  5. ปรึกษากับสถาบันโดยตรง

    • หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม เช่น จำนวนคนในคลาส การดูแลพิเศษสำหรับมือใหม่ หรือเงื่อนไขการผ่อนชำระ ค่าเรียน ฯลฯ สามารถติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ หรือช่องทางออนไลน์ของสถาบัน เพื่อขอข้อมูลที่ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

การทำเค้กเป็นศิลปะที่ผสานความคิดสร้างสรรค์และความพิถีพิถันในรายละเอียดตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการตกแต่งขั้นสุดท้าย หากคุณกำลังสงสัยว่า “เรียนทำเค้กที่ไหนดี?” เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของความรู้พื้นฐาน เทคนิคการอบขั้นสูง และการต่อยอดเชิงธุรกิจ KNOWHOWBAKE นับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยหลักสูตรที่ครอบคลุม อาจารย์มืออาชีพ พร้อมบรรยากาศการเรียนแบบใกล้ชิดและเป็นกันเอง

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดจับตะกร้อตีไข่ หรือผู้มีฝีมือที่ต้องการยกระดับการตกแต่งเค้กให้สวยงามอลังการ KNOWHOWBAKE ก็มีคอร์สหลากหลายให้เลือกตามความสนใจและเป้าหมายของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการให้คำแนะนำด้านการตลาดและการบริหารจัดการต้นทุน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเปิดร้านหรือเริ่มต้นทำธุรกิจเค้กออนไลน์

เคล็ดลับสุดท้าย: อย่ากลัวที่จะลองผิดลองถูก ศึกษา ฝึกฝน และสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง แล้วสักวันหนึ่ง เค้กแฮนด์เมดของคุณจะกลายเป็นผลงานศิลปะที่ใคร ๆ ต่างให้การยอมรับ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และรู้ถึงเทคนิคการเลือกคอร์สเรียนทำเค้กอย่างรอบด้าน ไม่ว่าคุณจะต้องการความเป็นมืออาชีพ เพื่อสร้างรายได้ หรือเพียงแค่มองหางานอดิเรกที่เปี่ยมด้วยความอร่อยและความสุข — เริ่มต้นการผจญภัยในโลกเค้กของคุณได้เลยวันนี้กับ KNOWHOWBAKE!

เรียนทำเค้ก ยากไหม? ไขข้อสงสัยพร้อมเทคนิคสร้างสรรค์เค้กให้อร่อยและสวยงาม

การทำเค้กอาจดูเป็นงานที่ต้องอาศัยความพิถีพิถันอยู่พอสมควร หลายคนจึงอดสงสัยไม่ได้ว่า “เรียนทำเค้ก ยากไหม?” จริงๆ แล้ว หากเข้าใจพื้นฐานและรู้จักฝึกฝนอย่างถูกต้อง คุณก็สามารถอบเค้กให้อร่อยและตกแต่งสวยงามได้ไม่ยาก ในบทความนี้ เราจะมาเจาะลึกขั้นตอนสำคัญ พร้อมแนะนำเคล็ดลับที่จะทำให้กระบวนการทำเค้กเป็นเรื่องสนุกและไม่น่ากังวล


1. เลือกและเตรียมวัตถุดิบ

  • สำคัญที่คุณภาพ
    วัตถุดิบหลักอย่างแป้ง เนย ไข่ น้ำตาล และผงฟู ควรเลือกเกรดดี มีความสดใหม่ เพราะสิ่งเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อเนื้อสัมผัสและรสชาติของเค้ก
  • ชั่งตวงอย่างแม่นยำ
    การชั่งตวงวัตถุดิบผิดเพียงเล็กน้อย อาจทำให้เค้กแข็งหรือยุบตัว การใช้เครื่องชั่งดิจิทัลช่วยลดความคลาดเคลื่อนได้อย่างดี

2. เทคนิคการตีและผสมแป้ง

  • ตีไข่และน้ำตาล
    ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยความพิถีพิถัน หากตีจนฟูเกินไป เค้กอาจมีโพรงอากาศมาก แต่ถ้าตีน้อยเกินไป ก็อาจไม่ขึ้นฟูตามต้องการ
  • ผสมแป้งอย่างนุ่มนวล
    เมื่อผสมแป้งเข้าสู่ส่วนผสมเปียก ควรใช้ไม้พายหรือเครื่องผสมความเร็วต่ำ เพื่อป้องกันไม่ให้โครงสร้างของเค้กเสียหายและเหนียวเกินไป

3. การอบและควบคุมอุณหภูมิ

  • อุณหภูมิและระยะเวลาสำคัญ
    หากตั้งไฟสูงเกินไป ด้านนอกเค้กจะแข็งหรือไหม้ก่อนที่ด้านในจะสุก หากไฟอ่อนเกินไป เค้กจะฟูช้าและมีโอกาสยุบตัวในภายหลัง
  • ทดสอบความสุก
    ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปตรงกลางเค้ก หากดึงขึ้นมาแล้วไม่มีเศษแป้งเปียกติด ถือว่าเค้กสุกพร้อมนำออกจากเตาได้

4. ตกแต่งและเพิ่มเอกลักษณ์

  • ครีมและท็อปปิ้ง
    การทาครีมและวางท็อปปิ้งควรทำหลังจากเค้กเย็นลงสนิท เพื่อให้ครีมหรือซอสไม่ละลายและยึดติดกับเค้กได้ดี
  • ทดลองรสชาติใหม่ๆ
    ไม่ว่าจะเป็นการใส่ผลไม้สด ซอสช็อกโกแลต หรือแม้แต่ถั่วชนิดต่างๆ คุณสามารถสร้างเมนูเค้กที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้

5. ฝึกฝนและพัฒนาทักษะ

  • ลองผิดลองถูก
    แม้บางครั้งเค้กจะออกมาไม่สมบูรณ์แบบ แต่ทุกความผิดพลาดคือบทเรียน ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจวัตถุดิบและขั้นตอนมากขึ้น
  • เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง
    การติดตามอ่านบทความ ดูวิดีโอสาธิต หรือเข้าคอร์สสั้นๆ ช่วยเพิ่มพูนเทคนิคใหม่ๆ และกระตุ้นไอเดียได้ดี

สรุป: ยากไหมกับการเรียนทำเค้ก?

สำหรับคำถามที่ว่า “เรียนทำเค้ก ยากไหม?” คงตอบได้ว่า ไม่ยากจนเกินไป เมื่อคุณให้ความสำคัญกับการเลือกวัตถุดิบ การวัดสัดส่วน การผสมที่ถูกวิธี และการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม ที่สำคัญคือการไม่กลัวความผิดพลาด และเปิดใจทดลองสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เพียงเท่านี้ เส้นทางการอบเค้กก็จะเต็มไปด้วยความสุขและความคุ้มค่าที่คุณได้ลงมือทำด้วยตัวเอง!

กำลังมองหา “โรงเรียนสอนทําเบเกอรี่ ใกล้ฉัน” อยู่ใช่ไหม? รู้จัก KNOWHOWBAKE สถาบันสอนเบเกอรี่ที่เหมาะกับทั้งมือใหม่และผู้ต้องการต่อยอดธุรกิจ ครบทั้งเทคนิคการอบ ขนมปัง เค้ก และการบริหารต้นทุน!

ปัจจุบันหลายคนเริ่มให้ความสนใจศิลปะการทำเบเกอรี่มากขึ้น บ้างอยากทำขนมปังเค้กคุกกี้รสอร่อยไว้ทานเองหรือแบ่งปันคนรอบข้าง บ้างก็ต้องการต่อยอดสร้างรายได้จากสิ่งที่รัก หากคุณกำลังค้นหา “โรงเรียนสอนทําเบเกอรี่ ใกล้ฉัน” แล้วอยากได้สถาบันที่สอนแบบมืออาชีพพร้อมบรรยากาศเป็นกันเอง KNOWHOWBAKE คือคำตอบที่อยากแนะนำ

เหตุผลที่ควรเรียนเบเกอรี่ที่ KNOWHOWBAKE

  1. หลักสูตรหลากหลายและเข้าใจง่าย

    • จัดเต็มตั้งแต่พื้นฐานการทำเค้ก คุกกี้ ไปจนถึงขนมปังหลากสไตล์ ทั้งแบบสากลและฟิวชัน
    • เน้นสอนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ให้คุณได้ลองลงมือทำจริงทุกเมนู
  2. อุปกรณ์ครบครัน ตามมาตรฐานร้านเบเกอรี่

    • เตาอบ เครื่องตีไข่ เครื่องผสมแป้ง และอุปกรณ์ต่างๆ ได้มาตรฐานสากล
    • ผู้เรียนไม่ต้องกังวลหาอุปกรณ์เสริม เหมาะสำหรับคนไม่มีพื้นฐานมาก่อน
  3. ทีมผู้สอนมากประสบการณ์

    • ได้เรียนรู้เคล็ดลับจากเชฟมืออาชีพที่เคยทำงานในโรงแรมหรือร้านขนมชื่อดัง
    • สามารถสอบถามและขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเทคนิคยากๆ ได้โดยตรง
  4. บรรยากาศการเรียนเป็นกันเอง

    • จัดกลุ่มเรียนแบบจำกัดจำนวนผู้เรียนต่อคลาส ทำให้ผู้สอนเข้าถึงตัวผู้เรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง
    • เพลิดเพลินและไม่รู้สึกกดดัน เหมาะกับคนที่อยากเรียนเพื่อฝึกสกิลหรือทำเป็นงานอดิเรก
  5. ต่อยอดเป็นธุรกิจเบเกอรี่ได้ง่าย

    • ไม่ใช่แค่การทำขนมให้อร่อย แต่ยังเสริมด้วยความรู้เรื่องการตลาด การตั้งราคา และการสร้างแบรนด์
    • เคล็ดลับการคัดสรรวัตถุดิบในราคาเหมาะสม ช่วยควบคุมต้นทุนได้ในระยะยาว

สรุป
หากคุณกำลังมองหา “โรงเรียนสอนทําเบเกอรี่ ใกล้ฉัน” ที่มั่นใจได้ว่าจะได้รับความรู้คุณภาพและการดูแลอย่างมืออาชีพ KNOWHOWBAKE คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการขยายธุรกิจ ด้วยหลักสูตรการสอนที่ครอบคลุม อุปกรณ์ทันสมัย และทีมผู้สอนระดับมืออาชีพ คุณสามารถฝึกฝนทักษะการทำเบเกอรี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมต่อยอดสร้างรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ!

หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้ท่านมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจเข้าร่วมโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่และขนมอบ KNOWHOWBAKE

หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อหาเรา

KNOWHOWBAKE บน fACEBOOK

KNOWHOWBAKE บน INSTAGRAM