Japanese Homemade Cake 1 | เค้กญี่ปุ่น คอร์ส 1
เรียนทำเค้กญี่ปุ่น 1
คอร์สเรียนทำเค้กญี่ปุ่น คอร์ส 1 ที่ Knowhowbake : The School of Baking and Pastry เป็นคอร์สเรียนที่ต้องการให้ผู้ที่สนใจด้านเค้กและเบเกอรี่ประเทศญี่ปุ่นได้เข้ามาศึกษาเพื่อมีความรู้พื้นฐานของเค้กและเบเกอรี่ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ทางพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้มีความแปลกใหม่ และการทำงานในสายงานด้านเบเกอรี่หรือธุรกิจของคุณ รวมถึงผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่ามีความต้องการเรียนด้านนี้อย่างจริงจังหรือไม่ หรือผู้ที่เคยเรียนเบเกอรี่ในรูปแบบเดิมๆมาก่อน และมีความต้องการเรียนรู้ด้านเบเกอรี่ที่มีความแปลกใหม่เพิ่มเติม วิชาที่จัดสอนในคอร์สเรียนนี้ เน้นให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจและปฎิบัติได้จริงในระยะเวลาที่จำกัด เน้นเนื้อหาการสอนที่เข้มข้น และฝึกปฎิบัติจริงในห้องที่มีความทันสมัย ด้วยระบบการเรียน ที่เน้นการสอนเสมือนตัวต่อตัว 6 จำนวนนักเรียนต่อคลาส ทำให้เชฟผู้สอนสามารถเอาใจใส่ และเข้าถึงผู้เรียนได้หมดทุกคนในคลาส ดังนั้น ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า ภายหลังการเรียนจบจะสามารถปฎิบัติได้จริงแน่นอน รวมถึงหากมีข้อสงสัยด้านใดระหว่างการสอน สามารถพูดคุย ซักถามเชฟผู้สอนตลอดเวลา
หลักสูตร | Japanese Homemade Cake 1 เค้กญี่ปุ่น คอร์ส 1
ประเภท | เค้ก
ระดับ | ขั้นพื้นฐาน
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 6,200 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม / เริ่มผ่อนชำระ 620บาท/เดือน 0% นานสูงสุด 10 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
คลาสเรียนส่วนตัว | 16,000 บาท (เรียนตัวต่อตัว)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ |
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
- Honey Kasutera (カステラ)
- Japanese Green Tea & Red beans Chiffon Cake (シフォンケーキ)
- Japanese Osaka Cheese Cake (スフレチーズケーキ)
เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำเค้กญี่ปุ่นแบบพื้นฐานและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก
1. ภาคทฤษฎี
- เรียนรู้ทักษะที่ดีของเนื้อเค้กแบบญี่ปุ่น
- เรียนรู้เครื่องมือ วัตถุดิบ ในการทำเค้กญี่ปุ่น รวมทั้งแหล่งซื้อวัตถุดิบ
2. ภาคปฎิบัติ
- เรียนเทคนิควิธีการทำเนื้อเค้กแบบญี่ปุ่น 3 แบบ (Classic Japanese Cotton,Japanese Chiffon,Japanese Chesse)
- เรียนเทคนิคการอบ การตั้งระดับไฟ สำหรับอบเค้กญี่ปุ่นในประเภทต่างๆ
- เรียนรู้การใช้วิปปิ้งครีม สำหรับสำหรับทำ Layerเค้ก และ Topping รวมทั้งการผสมวิปปิ้งครีมกับวัตถุดิบต่างๆ
- ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
- คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
- รู้ได้อย่างง่าย
- คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
- นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
- นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
- ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
- ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
- ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
- เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
- เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
- องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
ถ้าพูดถึงเค้กญี่ปุ่นตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องจากเค้กมีสไตล์เฉพาะตัวด้วยความนุ่มของเนื้อเค้กและรสชาติที่อ่อนๆ เนื้อเค้กนุ่มๆ ประกอบกับการตกแต่งแบบญี่ปุ่นทำให้ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน หลักสูตรนี้จะสอนทำเนื้อเค้กแบบญี่ปุ่นทั้ง 3 สไตล์ และการตกแต่งที่สวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น เรียนคอร์สนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ทำเค้กญี่ปุ่นอื่นๆ ได้อีกมากมาย เหมือนบินไปเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น
เรียนทำเค้กญี่ปุ่นกับ KNOWHOWBAKE ดีอย่างไร
📋 วันที่เรียน | Class Etiquette
✔️คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
🕙 คลาสเริ่ม 10.00น. กรุณามาก่อนอย่างน้อย15นาที
วันที่เรียน มาตัวเปล่าได้เลย นำหลักฐานการชำระเงินมายื่นที่เคาท์เตอร์
(มีเอกสารการเรียน ปากกา, อาหารว่าง อาหารกลางวันให้ทุกคลาสเรียน)
✔️ ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น
✔️ แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
👨🏻🍳 การแต่งกาย: สามารถแต่งกายอย่างไรมาก็ได้ มีเสื้อเชฟ ผ้ากันเปื้อน และรองเท้า สำหรับใส่ในคลาสเรียน
*แนะนำใส่ชุดที่คล่องตัวเพื่อสะดวกต่อการประกอบอาหาร
✔️ เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ
🕟 เวลาเลิกเรียนอาจไม่แน่นอน 16:00-17:00+-โดยประมาณ ขึ้นกับความยากง่ายของคลาส และจำนวนผู้เรียนในวันนั้นๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในวันนั้นๆได้
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอร์รีและขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
📍แผนที่ &โลเคชั่น
_____
Google Map : https://goo.gl/maps/QGNTWzGb19Qwo6ZJ8
———
เข้าซอยบรมฯ77 มาประมาณ200เมตร เลี้ยวขวาหลังตึกอู่รถบัส
* มีป้ายบอกทางสีน้ำเงินที่เสาไฟฟ้าตลอดทั้งซอย
———
🅿️ ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือ
🏬 เรียนที่ตึกสีเทาขวามือ
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE