All About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้
ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้นๆก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบางๆซ้อนกัน และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆหลังจากการเข้าตู้อบแล้ว ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง และเค้กต่างๆในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้ Danish Pastry เป็นขนมอบที่มีเนื้อสัมผัสก
หลักสูตร | About Croissant & Danish Pastry | เรียนทำครัวซอง,เดนิช เพสตรี้
ประเภท | เพสตรี้
ระดับ | ขั้นสูง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 6,200 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม / เริ่มผ่อนชำระ 620บาท/เดือน 0% นานสูงสุด 10 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
คลาสเรียนส่วนตัว | 16,000 บาท (เรียนตัวต่อตัว)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ |
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
- Butter Croissant
- Almond Croissant
- Chocolate Croissant
- Blueberry Danish
- Cherry Danish
- Chesse Danish
1. ภาคทฤษฎี
- เรียนรู้ทฤษฎีทั่วไปเกี่ยวการทำครัวซอง และ เดนิช เพสตรี้
- เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำครัวซอง เดนิช เพสตรี้
2. ภาคปฎิบัติ
- เรียนรู้การทำแป้งโดว์
- เรียนรู้การเข้าเนย
- เรียนรู้การรีดแป้งด้วยมือ
- เรียนรู้การขึ้นรูปในแบบต่างๆ
- เรียนรู้การทำฟิลลิ่งที่เหมาะกับครัวซอง เดนิช เพสตรี้
- เรียนรู้การแป้งเตรียมอบ
- เรียนรู้การพักและหมักแป้ง
- เรียนรู้การอบเดนิช เพสตรี้
- เรียนรู้เทคนิคต่างๆที่เกียวกับครัวซองและเดนิช เพสตรี้แบบมืออาชีพทำจริง
- ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
- คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
- รู้ได้อย่างง่าย
- คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
- นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
- นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
- ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
- ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
- ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
- เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
- เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
- องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
เรียนทำครัวซองกับ KNOWHOWBAKE ดีอย่างไร
📋 วันที่เรียน | Class Etiquette
✔️คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
🕙 คลาสเริ่ม 10.00น. กรุณามาก่อนอย่างน้อย15นาที
วันที่เรียน มาตัวเปล่าได้เลย นำหลักฐานการชำระเงินมายื่นที่เคาท์เตอร์
(มีเอกสารการเรียน ปากกา, อาหารว่าง อาหารกลางวันให้ทุกคลาสเรียน)
✔️ ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น
✔️ แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
👨🏻🍳 การแต่งกาย: สามารถแต่งกายอย่างไรมาก็ได้ มีเสื้อเชฟ ผ้ากันเปื้อน และรองเท้า สำหรับใส่ในคลาสเรียน
*แนะนำใส่ชุดที่คล่องตัวเพื่อสะดวกต่อการประกอบอาหาร
✔️ เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ
🕟 เวลาเลิกเรียนอาจไม่แน่นอน 16:00-17:00+-โดยประมาณ ขึ้นกับความยากง่ายของคลาส และจำนวนผู้เรียนในวันนั้นๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในวันนั้นๆได้
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอร์รีและขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
📍แผนที่ &โลเคชั่น
_____
Google Map : https://goo.gl/maps/QGNTWzGb19Qwo6ZJ8
———
เข้าซอยบรมฯ77 มาประมาณ200เมตร เลี้ยวขวาหลังตึกอู่รถบัส
* มีป้ายบอกทางสีน้ำเงินที่เสาไฟฟ้าตลอดทั้งซอย
———
🅿️ ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือ
🏬 เรียนที่ตึกสีเทาขวามือ
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE