Basic Bread | ขนมปังขั้นพื้นฐาน
รายละเอียดคอร์ส Basic Bread เรียนทำขนมปัง ขั้นพื้นฐาน
หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนทำขนมปังให้มีความสวยงาม โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปรับแต่งเทคนิคการออกแบบตามเทรนด์ของขนมปังยอดนิยม ในปัจจุบัน ผู้เรียนจะได้รับการปูพื้นฐานหลักการของการทำขนมปังแบบเนื้อนุ่ม เรียนรู้การทำงานแบบเป็นกระบวนการตั้งแต่เริ่มเตรียมอุปกรณ์ ไปจนถึงการตกแต่งขนมปังให้สวยงามด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น การทำลายขนมปัง การขึ้นรูปขนมปังหลายๆแบบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับขนมปังด้วยลูกเล่นมากมาย อีกทั้งเติมเต็มด้วยเทคโนโลยีทันสมัยในการผลิตขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องผสมแป้งแบบเกรียว ตู้หมักแป้งระบบไอน้ำ เข้ามาใช้ในการผลิตขนมปัง ถ่ายทอดประสบการณ์จาก Baker จากโรงแรมชั้นนำของประเทศ
เกี่ยวกับคลาสเรียน
หลักสูตร | Basic Bread ขนมปังขั้นพื้นฐาน
ประเภท | ขนมปัง
ระดับ | ขั้นพื้นฐาน
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน (คลาสกลุ่ม) | 4,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม / เริ่มผ่อนชำระ 490บาท/เดือน 0% นานสูงสุด 10 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม )
คลาสเรียนส่วนตัว | 12,000 บาท (เรียนตัวต่อตัว)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ |
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– วัตถุดิบ อุปกรณ์ สำหรับใช้ในคลาสเรียน
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์
– ชุดยูนิฟอร์มเชฟสำหรับใส่ในคลาส
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
รายละเอียดเมนูที่เรียน
- Black & Yellow Raisin Bread (ขนมปังลูกเกต)
- Butter Bread (ขนมปังเนยสด)
- Sausage Bread (ขนมปังไส้กรอก)
- Pork Floss Bread (ขนมปังหมูหยอง)
- Ham and Cheese Picnic Bread (ขนมปังแฮมชีส)
- Curry with Chicken Bread (ขนมปังกระหรี่ไก่)
- Toast (ขนมปังแซนวิช)
- Pizza (พิชซ่าแป้งนุ่ม)
วัตถุประสงค์การเรียน
เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทั้งในทางทฤษฎีและปฎิบัติเกี่ยวกับการทำขนมปังขั้นพื้นฐานและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริงในการประกอบอาชีพและงานอดิเรก
หัวข้อการอบรม
1. ภาคทฤษฎี
- เรียนรู้การใช้อุปกรณ์สำหรับทำขนมปัง
- เรียนรู้การเลือกใช้วัตถุดิบสำหรับทำขนมปัง
- เรียนรู้ลำดับขั้นตอนในการทำขนมปัง
- การปรับเปลื่ยนสูตรขนมปัง
2. ภาคปฎิบัติ
- การเตรียมวัตถุดิบสำหรับขนมปัง
- การทำใส้สำหรับขนมปัง
- การตีแป้งโดว์
- การเช็คเนื้อโดว์
- การขึ้นรูปขนมปังในรูปแบบต่างๆ
- การหมักแป้งให้ขึ้นฟู ในระยะเวลาอันสั้น
- การเตรียมขนมปังก่อนอบ
- การอบขนมปังให้สีสวย
- การเช็คขนมปังสุก
วิธีการฝึกอบรม
- ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
- คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
- รู้ได้อย่างง่าย
- คลาสเรียนทำขนมปังแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
- นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
- นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
- ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
- ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบ เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
- ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
- เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
- เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
- องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอร์รี่และขนมอบท่ีมีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
คุยกับอาจารย์เชฟ
การทำขนมปังคือศิลปะ ศิลปะที่คุณสามารถสร้างสรรค์รูปร่างและรสชาติให้เป็นไปดั่งใจต้องการ การทำขนมปังนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากต้องการเนื้อสัมผัสที่นุ่มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย Basic Bread หลักสูตรเรียนทำขนมปังขั้นพื้นฐาน เป็นสูตรเนื้อนุ่ม หลักสูตรนี้จะเรียนทำขนมปังทั้งหมด 8 ชนิด เรียนตั้งแต่ ทฤษฎีพื้นฐานการทำขนมปังตลอดจนภาคปฏิบัติ หลักสูตรพื้นฐานการขนมปังเราจะมุ่งเน้นตั้งแต่การเลือกใช้อุปกรณ์ในการทำขนมปัง การเลือกใช้วัตถุดิบ การขึ้นรูปขนมปังในรูปแบบต่างๆ การอบขนมปัง ให้นักเรียนได้ลงมือทำเองในทุกๆขั้นตอน โดยจะมีเชฟค่อยถ่ายทอดเทคนิคต่างๆให้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน หากเรียนจบไปแล้วผู้เรียนสามารถนำไปประยุกต์ทำขนมปังในประเภทอื่นๆได้อีกมากมาย
แกลลอรี่
ผู้สนใจการทำขนมปัง เริ่มตันเรียนที่คอร์สนี้
เรียนทำขนมปังกับ KNOWHOWBAKE ดีอย่างไร
เตรียมตัวก่อนเข้าเรียนอย่างไร ?
คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
คลาส เรียนทำขนมปัง ขั้นพื้นฐาน ที่โนว์ฮาวเบคเริ่มเรียน 10.00-17.00น. (โดยประมาณ) นักเรียนควรมาก่อนเวลาเรียนอย่าง 10 นาที เพื่อลงทะเบียนและเข้าเรียนได้ตรงเวลา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้รบกวนนักเรียนท่านอื่นๆในคลาส และได้รับความรู้ได้อย่างเต็มที่
ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น
แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
เราเตรียม “เสื้อนักเรียนเชฟ” และ ผ้ากันเปื้อน สำหรับสวมทับไว้ให้คุณ นักเรียนสามารถแต่งตัวอย่างไรก็ได้ แต่ทางเราแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่คล่องตัว เสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว ที่คล่องตัว เพื่อความทะมัดทะแมงในการทำขนม
เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โรงเรียนสอนทำขนมปัง โนว์ฮาวเบค
Knowhowbake, the School of Baking and Pastry
ที่อยู่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170 (Google Map)
โทร 02-8877026 , 02-0054155 , 089-8970478
Line id @KNOWHOW
E-mail Hello@knowhowbake.com
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
คลาสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง