Modern French Cake 1 | เรียนทำขนมเค้กฝรั่งเศส คอร์ส 1
เค้กจากประเทศฝรั่งเศสจัดได้เป็นเค้กที่ได้รับการยอมรับว่ามีรสชาติที่อร่อยที่สุดประเทศหนึ่งเลยทีเดียว ประกอบกับการตกแต่งที่ดูเรียบหรูมีสไตล์ จึงทำให้เค้กสไตล์ฝรั่งเศสได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ณ ปัจจุบัน เค้กฝรั่งเศสเป็นเค้กเนื้อเบา เพราะชั้นของเค้กแทรกด้วยมูสเป็นส่วนใหญ่ สัดส่วนระหว่างแป้งเค้กและวัตถุดิบที่นำมาเป็นองค์ประกอบจึงอยู่ในปริมาณใกล้เคียงกัน ต่างจากเค้กอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นเนื้อเค้กแบบหนัก เนื่องจากส่วนผสมของเนื้อเค้กมีแป้ง น้ำตาล และ ครีมเป็นหลัก ทำให้ได้เค้กที่มีรสชาติเดียวที้งก้อน แต่เค้กสไตล์ฝรั่งเศสมีความโดดเด่นตรงรูปลักษณ์ที่สวยงาม สีสันสดใส ซึ่งได้มาจากผลไม้ต่าง ๆ จึงดึงดูดความสนใจและทำให้เค้กดูน่ารับประทานมากขึ้น หลักสูตรเรียนทำเค้กฝรั่งเศส เรามุ่งเน้นการสอนสูตรต้นตำรับ คุณจะได้ลงมือทำเองในทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่ร่อนแป้ง อบขนมเค้ก ตลอดจนการตกแต่งเค้กตามสไตล์ฝรั่งเศส ทุกสูตรเป็นสูตรดั้งเดิมเหมือนบินไปเรียนที่ฝรั่งเศส ทั้งนี้เชฟผู้สอนขนมทำเค้กฝรั่งเศสมีประสบการณ์จากฝรั่งเศสโดยตรง แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับการทำเค้กฝรั่งอย่างแท้จริง
หลักสูตร | Modern French Cake 1 เรียนทำขนมเค้กฝรั่งเศส คอร์ส 1
ประเภท | เค้ก
ระดับ | ปานกลาง
จำนวนนักเรียน | 2-6ท่าน
วันที่เรียน | เรียนตามตารางเรียน (ดูตารางเรียน)
ระยะเวลา | 1 วัน 10.00-17.00น.
ค่าเล่าเรียน | 4,900 บาท (ยินดีรับบัตรเครดิตและเดบิต ไม่มีค่าธรรมเนียม / เริ่มผ่อนชำระ 490บาท/เดือน 0% นานสูงสุด 10 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
คลาสเรียนส่วนตัว | 12,000 บาท (เรียนตัวต่อตัว)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ |
– คลาสเรียนปฏิบัติตามเวลาที่กำหนด
– เอกสารการเรียน
– วีดีโอทบทวนออนไลน์ (ยังไม่พร้อมให้บริการ)
– บริการปรึกษาปัญหาต่างๆผ่าน Line OA https://lin.ee/jYpWgzV
– อาหารว่าง อาหารกลางวัน
– ขนมที่ทำให้นำกลับบ้านทั้งหมด มีบรรจุภัณฑ์ให้พร้อม
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
- Chocolate Framboise Dome
- เค้กช็อกโกแลตสอดไส้ราสเบอรี่ ถึงแม้จะเป็นเค้กสไตล์ฝรั่งเศส แต่เราเลือกใช้ช็อกโกแลต Couverture จากประเทศอิตาลี่ 58% ที่มีรสชาติไม่หวานหรือขมจนเกินไป ประกอบกับเนื้อบิตกิตที่ผสม Royaltine (ทองม้วนฝรั่งเศส) หากได้ลิ้มลองรสชาติและเนื้อสัมผัสท่านจะพบถึงความแตกต่างอย่างแน่นอน
- Vanilla Grand
- เนื้อละมุน หอมกลิ่นวนิลา เค้กชนิดนี้ใช้ไข่ขาวเป็นวัตถุดิบหลักในการทำเนื้อเค้ก ผสมผสานกับอัลมอนด์ พาวเดอร์ และนมสดได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตคุณภาพพรีเมียม ตามสไตล์ฝรั่งเศส
เรามุ่งมั่นจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้เรียน โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในการทำเค้กสไตล์ฝรั่งเศสและสำหรับผู้ประกอบการ หาความรู้เพิ่มเติมและพัฒนาศักยภาพทักษะการทำเค้กในรูปแบบที่มีหลากหลายมากยิ่งขึ้น
1. ภาคทฤษฎี
- ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเค้กฝรั่งเศส
- เรียนรู้อุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำเค้กฝรั่งเศส
- เรียนรู้อันดับขั้นตอนในการทำเค้กฝรั่งเศส
2. ภาคปฎิบัติ
- เรียนรู้การทำเนื้อเค้กสไตล์ฝรั่งเศส
- เรียนรู้การมูสสไตล์ฝรั่งเศส
- เรียนรู้การขึ้นลูกเค้กสไตล์ฝรั่งเศส
- เรียนรู้การเคลือบมูส
- เรียนรู้การตกแต่งให้มีความโดดเด่นที่มีสไตล์เฉพาะตัวในแบบฝรั่งเศส
- ลักษณะคลาสเรียนเป็นแบบกึ่งส่วนตัวจำกัดจำนวนนักเรียน 2-6ท่านต่อคลาสเท่านั้น
- คลาสเรียนเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานการเลือกส่วนผสม และการใช้อุปกรณ์พื้นฐาน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการทำขนมมาก่อนสามารถเรียน
- รู้ได้อย่างง่าย
- คลาสเรียนแบ่งออกเป็นภาคภาคทฤษฎี 1-2 ชั่วโมงแรก และภาคปฎิบัติ 5-6 ชั่วโมงหลัง
- นักเรียนได้รับชุดอุปกรณ์ และ วัตถุดิบ 1 ท่านต่อ 1 ชุด แยกกันอย่างชัดเจน
- นักเรียนทุกท่านได้รับการลงมือปฎิบัติเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การชั่งตวงส่วนผสม อบขนมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์พร้อมรับประทาน โดยมีอาจารย์เชฟควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด
- ผู้มีความสนใจและความหลงไหลในการทำเบเกอร์รี่และขนมอบฝรั่งเศส
- ผู้มีความต้องการเปิดกิจการ และเจ้าของกิจการที่เกี่ยวข้องเบเกอร์รี่และขนมอบฝรั่งเศส เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม โรงงานผลิตเบเกอร์รี่และขนมอบ เป็นต้น
- ผู้มีความต้องการประกอบอาชีพเป็น เพสทรี เชฟ (Pastry Chef) หรือสำหรับเพสทรี่
- เชฟที่ต้องการฝึกทักษะเพิิ่มเติมเพื่อพัฒนาศักยภาพและต่อยอดในการทำงาน
- เด็กอายุตั้งแต่10ปีขึ้นไปผู้่่มีความชื่นชอบด้านการทำขนม และผู้ปกครองมีความต้องการสนับสนุนการฝึกทักษะพื้นฐานเพื่อต่อยอด เป็นทักษะความสามารถพิเศษ รวมไปถึงพื้นฐานการใช้ชีวิตและอาชีพในอนาคตของน้องๆ
- องค์กรที่เกี่ยวข้องกับเบเกอรี่และขนมอบฝรั่งเศสที่มีความต้องการพัฒนาบุคลากรในองค์กร เช่น ร้านเบเกอร์รี่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม ผู้ผลิตหรือจำหน่ายเบเกอร์รี่และขนมอบ ผู้ผลิตหรือจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอร์รี่และขนมอบ สถาบันการศึกษาที่จัดคลาสเรียน การทำเบเกอร์รี่และขนมอบ
📋 วันที่เรียน | Class Etiquette
✔️คลาสเรียนเริ่มกี่โมง ?
🕙 คลาสเริ่ม 10.00น. กรุณามาก่อนอย่างน้อย15นาที
วันที่เรียน มาตัวเปล่าได้เลย นำหลักฐานการชำระเงินมายื่นที่เคาท์เตอร์
(มีเอกสารการเรียน ปากกา, อาหารว่าง อาหารกลางวันให้ทุกคลาสเรียน)
✔️ ต้องนำอะไรมาบ้าง ?
เราจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการเรียนให้ท่านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ อุปกรณ์ทำขนม ยูนิฟอร์ม เอกสารการเรียน เครื่องเขียน นักเรียนเพียงนำ “หลักฐานการชำระเงิน” มายืนที่เคาร์เตอร์ก่อนเข้าเรียนเท่านั้น
✔️ แต่งตัวอย่างไรมาเรียน ?
👨🏻🍳 การแต่งกาย: สามารถแต่งกายอย่างไรมาก็ได้ มีเสื้อเชฟ ผ้ากันเปื้อน และรองเท้า สำหรับใส่ในคลาสเรียน
*แนะนำใส่ชุดที่คล่องตัวเพื่อสะดวกต่อการประกอบอาหาร
✔️ เรียนแล้วได้อะไรกลับบ้านบ้าง ?
สิ่งที่นักเรียนได้รับกลับบ้าน
1. เอกสารการเรียน
2. อาหารว่าง อาหารกลางวัน
3. ขนมที่ทำในคลาสเรียนทั้งหมด พร้อมบรรจุภัณฑ์สำหรับนำกลับ
🕟 เวลาเลิกเรียนอาจไม่แน่นอน 16:00-17:00+-โดยประมาณ ขึ้นกับความยากง่ายของคลาส และจำนวนผู้เรียนในวันนั้นๆ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ในวันนั้นๆได้
KNOWHOWBAKE the School of Baking and Pastry Art
สถาบันสอนศิลปะเบเกอร์รีและขนมอบ โนว์ฮาวเบค
เลขที่ 31 ซอยบรมราชชนนี 77 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ (BTS, MRT บางหว้า exit1 ต่อแท็กซี่7นาที) เปิดทุกวัน หยุดวันอังคาร 10.00-16.00
TEL : 02-8877026, 02-0054155, 089-8970478
Email : KNOWHOWBAKE@GMAIL.COM
LINE : @KNOWHOW
📍แผนที่ &โลเคชั่น
_____
Google Map : https://goo.gl/maps/QGNTWzGb19Qwo6ZJ8
———
เข้าซอยบรมฯ77 มาประมาณ200เมตร เลี้ยวขวาหลังตึกอู่รถบัส
* มีป้ายบอกทางสีน้ำเงินที่เสาไฟฟ้าตลอดทั้งซอย
———
🅿️ ที่จอดรถอยู่ทางซ้ายมือ
🏬 เรียนที่ตึกสีเทาขวามือ
สอบถาม ปรึกษา สมัครเรียนผ่าน LINE
คลิกเพื่อแอด LINE
คลาสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง